Watermelon sugar เมื่อเซ็กส์สวยงามไม่ได้มีดีแค่บทเพลง

watermelon sugar 3

Watermelon sugar  ขับร้องโดย นักร้องหนุ่ม  Harry Styles  เป็นอีกหนึ่งนักร้องเสียงดีที่ได้รับรางวัลเวทีแกรมมี่อวอร์ดสาขา  Best Pop  Solo  Performance  รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามในเว็บ   en-favor-de-la-familia   กันค่ะ

ในส่วนของเนื้อหา  พูดถึงความหวานของน้ำแตงโมสุดแสนอร่อย ฟังคราแรก  อาจจะคิดว่า  นี่คือบทเพลงรักทั่ว  ๆ  ไป  แต่ถ้าลองมานั่งนึก  เอาเข้าจริง  เพลงนี้ไม่ใช่เพลงในรูปแบบนั้น  หากเป็นเพลงที่มีความหมายในเชิงสองแง่สองง่ามโดยสามารถตีความจากท่อน “I just want to taste it , water sugar high “  อันหมายถึง เซ็กส์และการทำออรัลเซ็กส์  ซึ่งในภายหลังทางนักร้องหนุ่มเองก็ยอมรับว่าบทเพลงนี้สื่อไปถึงเรื่องอย่างว่าจริง  ๆ  ด้วย  โดยจะขออ้างอิงคำพูดประโยคดังกล่าวจากแฮรี่ที่ว่า  “ มันเกี่ยวกับการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงด้วยซึ่งแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเมื่อนำมาเทียบกับความหวานของชีวิต ”

วิเคราะห์เนื้อหาในบทเพลง  ส่งผลต่อสังคมหรือไม่ ?

watermelon sugar 2

แต่เดิมไม่ว่าจะชาติไหน  ภาษาใด  ?  เซ็กซ์เป็นเรื่องต้องห้าม  ไม่ควรนำมาพูดถึงหรือเรียนรู้วิธีการป้องกันซึ่งแนวคิดนั้นไม่ถูกต้องเสียทีเดียว  ยิ่งสังคมในปัจจุบัน   ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีส่งผล  เมื่อไหร่ก็ตาม  ต้องการจะดูหนัง  18  บวก  เราไม่ต้องถ่อไปซื้อหนังแผ่นอย่างว่าถึงคลองถมหรือห้างสรรพสินค้าพันธ์ทิพย์อีกต่อไป  

หากสามารถดูในเว็บได้เลยซึ่งมีอยู่มากมายมหาศาล  การสั่งห้าม ปกปิด  จะยิ่งทำให้วัยรุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและยังไม่สามารถแยกแยะได้  ถลำลึก  เสียการเรียนและอาจจะหมดอนาคตได้ถ้าไม่รู้จักวิธีป้องกัน  เพราะพวกเขาเห็นเพียงแค่ว่า  เซ็กส์นั้นเป็นเรื่องสนุกและน่าลิ้มลองดังท่อนเพลงที่ว่า  “ มีความสุขไปกับรสหวานของน้ำแตงโม “  “ มัวเมาความสุขไปกับรสหวานของน้ำแตงโม ”   ในเมื่อบทเพลงสื่อถึงเพียงนี้  ต่อให้เราที่เป็นผู้ใหญ่ก็ยังอยากลิ้มลองการเสพเซ็กส์เหมือนในบทเพลง  แตกต่างเพียงแค่ว่า  เราที่ผ่านโลกมาพอสมควรมีสติและรู้วิธีป้องกันมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเด็กวัยรุ่นค่ะ

Watermelon sugar  ทิศทางของเพลงไปทางไหน  ?  เหตุใดกระแสถึงดี  ? 

watermelon sugar 1

มีหลายองค์ประกอบด้วยกันที่ทำให้เพลงนี้ดังติดชาร์ตอันดับต้น  ๆ  เป็นที่กล่าวถึงจนมีคน  Follow  นักร้องหนุ่มคนนี้มากมาย

เซ็กส์  เป็นเรื่องธรรมชาติ  ใครก็ต้องการ  อย่ามือถือสากปากถือศีลปฏิเสธว่า  รังเกียจการมีเซ็กส์  เอาเข้าจริง  ความต้องการนั้นไม่ต่างกันค่ะ 

ดังนั้น  บทเพลงหรือโคลงกลอนใด  ๆ  ที่มีเนื้อหาอันแสดงออกถึงเรื่องเซ็กส์มักจะโด่งดังกระตุ้นให้คนอยากฟังทั้งในเรื่องความบันเทิงและการจินตนาการ  ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น  เรื่องขุนช้างขุนแผน  รวบรวมบรรดานักกวีในราชสำนักมาบรรจงแต่งเรื่องนี้ขึ้นมา  ซึ่งมักจะสอดแทรกเรื่องอย่างว่าลงในบทกลอนด้วย  เช่น  “ ตอนพลายแก้วเป็นชู้กับนางพิมพ์ ”  “ ขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้าง ”    และ  “ ตอนเข้าห้องแก้วกิริยาและพานางวันทองหนี “  เป็นต้นค่ะ  

และไม่เพียงแค่กวีในราชสำนักที่มักจะสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับเซ็กส์เอาไว้   ในช่วงหลัง  แม้แต่เพลงฉ่อยหรือลำตัด  ก็ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับเซ็กส์เช่นเดียวกันค่ะ  ซึ่งมีมานมนานขัดกับวิธีการเลี้ยงดูทั่ว   ๆ  ไปของคนในยุคหนึ่งที่ต้องการปกปิดไม่ให้เด็ก  ๆ  ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเซ็กส์

  แต่นั่นแหล่ะ  ยิ่งห้ามก็เหมือนยั่วยุ  อะไรที่โดนปกปิด  พอโดนกระทุ้งผ่านละครหรือบทเพลง เช่น  เพลงหมากัด  ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่างคุณเอกชัย  ศรีวิชัย  ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงเกี่ยวกับเซ็กส์  ที่คนสามารถร้องตามได้ทั่วบ้านทั่วเมือง  ดังนั้น  ยิ่งปกปิดยิ่งเป็นต้องรีบหามาฟังกันแทบจะทุกคนไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ชายหรือผู้หญิงค่ะ  ดังนั้น  บทเพลงของนักร้องหนุ่มคนนี้ถึงโด่งดังเป็นกระแสให้คนพูดถึงค่ะ

การเรียบเรียง  ท่วงทำนองดนตรี  แล้วไหนจะน้ำเสียงของ  Harry Styles  มีความเซ็กซี่เล็ก  ๆ  ส่งผลทำให้บทเพลงนี้มีลายเซ็น  ต้องเป็น  Harry  ร้องเท่านั้น  คนถึงอยากฟังและจินตนาการไปถึงเรื่อง 18+ ค่ะ 

สื่อโซเชียลรวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมีส่วนทำให้เพลงนี้ของแฮรี่ยิ่งเป็นที่รู้จักผ่านช่องทางยูทูปและอื่น  ๆ  ค่ะ

ตัวอย่างเพลง

Watermelon sugar  ไม่ได้มีดีแค่เพลงแต่เป็นอะไรมากกว่านั้น  ยิ่งเป็นกระแสคนหามาติดตามมากเท่าไหร่  ?  นั่นแสดงว่า  เซ็กส์ดี  ๆ   ยังเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงต่างต้องการผ่านบทเพลง  ก็บอกแล้ว  อย่าปกปิดเรื่องเซ็กส์  มองให้เป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วจะเข้าใจเองว่า  จะมีความสุขในเรื่องนี้โดยปลอดภัยได้อย่างไรค่ะ

เครดิตภาพ

https://cheezelooker.com/web/article/CHZ200500197

ข่าวที่อาจสนใจ Squid Game ความเท่าเทียมในสังคมนั้นมีอยู่จริงไหม

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter