Watermelon sugar เมื่อเซ็กส์สวยงามไม่ได้มีดีแค่บทเพลง

watermelon sugar 3

Watermelon sugar  ขับร้องโดย นักร้องหนุ่ม  Harry Styles  เป็นอีกหนึ่งนักร้องเสียงดีที่ได้รับรางวัลเวทีแกรมมี่อวอร์ดสาขา  Best Pop  Solo  Performance  รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามในเว็บ   en-favor-de-la-familia   กันค่ะ

ในส่วนของเนื้อหา  พูดถึงความหวานของน้ำแตงโมสุดแสนอร่อย ฟังคราแรก  อาจจะคิดว่า  นี่คือบทเพลงรักทั่ว  ๆ  ไป  แต่ถ้าลองมานั่งนึก  เอาเข้าจริง  เพลงนี้ไม่ใช่เพลงในรูปแบบนั้น  หากเป็นเพลงที่มีความหมายในเชิงสองแง่สองง่ามโดยสามารถตีความจากท่อน “I just want to taste it , water sugar high “  อันหมายถึง เซ็กส์และการทำออรัลเซ็กส์  ซึ่งในภายหลังทางนักร้องหนุ่มเองก็ยอมรับว่าบทเพลงนี้สื่อไปถึงเรื่องอย่างว่าจริง  ๆ  ด้วย  โดยจะขออ้างอิงคำพูดประโยคดังกล่าวจากแฮรี่ที่ว่า  “ มันเกี่ยวกับการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงด้วยซึ่งแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเมื่อนำมาเทียบกับความหวานของชีวิต ”

วิเคราะห์เนื้อหาในบทเพลง  ส่งผลต่อสังคมหรือไม่ ?

watermelon sugar 2

แต่เดิมไม่ว่าจะชาติไหน  ภาษาใด  ?  เซ็กซ์เป็นเรื่องต้องห้าม  ไม่ควรนำมาพูดถึงหรือเรียนรู้วิธีการป้องกันซึ่งแนวคิดนั้นไม่ถูกต้องเสียทีเดียว  ยิ่งสังคมในปัจจุบัน   ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีส่งผล  เมื่อไหร่ก็ตาม  ต้องการจะดูหนัง  18  บวก  เราไม่ต้องถ่อไปซื้อหนังแผ่นอย่างว่าถึงคลองถมหรือห้างสรรพสินค้าพันธ์ทิพย์อีกต่อไป  

หากสามารถดูในเว็บได้เลยซึ่งมีอยู่มากมายมหาศาล  การสั่งห้าม ปกปิด  จะยิ่งทำให้วัยรุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและยังไม่สามารถแยกแยะได้  ถลำลึก  เสียการเรียนและอาจจะหมดอนาคตได้ถ้าไม่รู้จักวิธีป้องกัน  เพราะพวกเขาเห็นเพียงแค่ว่า  เซ็กส์นั้นเป็นเรื่องสนุกและน่าลิ้มลองดังท่อนเพลงที่ว่า  “ มีความสุขไปกับรสหวานของน้ำแตงโม “  “ มัวเมาความสุขไปกับรสหวานของน้ำแตงโม ”   ในเมื่อบทเพลงสื่อถึงเพียงนี้  ต่อให้เราที่เป็นผู้ใหญ่ก็ยังอยากลิ้มลองการเสพเซ็กส์เหมือนในบทเพลง  แตกต่างเพียงแค่ว่า  เราที่ผ่านโลกมาพอสมควรมีสติและรู้วิธีป้องกันมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเด็กวัยรุ่นค่ะ

Watermelon sugar  ทิศทางของเพลงไปทางไหน  ?  เหตุใดกระแสถึงดี  ? 

watermelon sugar 1

มีหลายองค์ประกอบด้วยกันที่ทำให้เพลงนี้ดังติดชาร์ตอันดับต้น  ๆ  เป็นที่กล่าวถึงจนมีคน  Follow  นักร้องหนุ่มคนนี้มากมาย

เซ็กส์  เป็นเรื่องธรรมชาติ  ใครก็ต้องการ  อย่ามือถือสากปากถือศีลปฏิเสธว่า  รังเกียจการมีเซ็กส์  เอาเข้าจริง  ความต้องการนั้นไม่ต่างกันค่ะ 

ดังนั้น  บทเพลงหรือโคลงกลอนใด  ๆ  ที่มีเนื้อหาอันแสดงออกถึงเรื่องเซ็กส์มักจะโด่งดังกระตุ้นให้คนอยากฟังทั้งในเรื่องความบันเทิงและการจินตนาการ  ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น  เรื่องขุนช้างขุนแผน  รวบรวมบรรดานักกวีในราชสำนักมาบรรจงแต่งเรื่องนี้ขึ้นมา  ซึ่งมักจะสอดแทรกเรื่องอย่างว่าลงในบทกลอนด้วย  เช่น  “ ตอนพลายแก้วเป็นชู้กับนางพิมพ์ ”  “ ขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้าง ”    และ  “ ตอนเข้าห้องแก้วกิริยาและพานางวันทองหนี “  เป็นต้นค่ะ  

และไม่เพียงแค่กวีในราชสำนักที่มักจะสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับเซ็กส์เอาไว้   ในช่วงหลัง  แม้แต่เพลงฉ่อยหรือลำตัด  ก็ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับเซ็กส์เช่นเดียวกันค่ะ  ซึ่งมีมานมนานขัดกับวิธีการเลี้ยงดูทั่ว   ๆ  ไปของคนในยุคหนึ่งที่ต้องการปกปิดไม่ให้เด็ก  ๆ  ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเซ็กส์

  แต่นั่นแหล่ะ  ยิ่งห้ามก็เหมือนยั่วยุ  อะไรที่โดนปกปิด  พอโดนกระทุ้งผ่านละครหรือบทเพลง เช่น  เพลงหมากัด  ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่างคุณเอกชัย  ศรีวิชัย  ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงเกี่ยวกับเซ็กส์  ที่คนสามารถร้องตามได้ทั่วบ้านทั่วเมือง  ดังนั้น  ยิ่งปกปิดยิ่งเป็นต้องรีบหามาฟังกันแทบจะทุกคนไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ชายหรือผู้หญิงค่ะ  ดังนั้น  บทเพลงของนักร้องหนุ่มคนนี้ถึงโด่งดังเป็นกระแสให้คนพูดถึงค่ะ

การเรียบเรียง  ท่วงทำนองดนตรี  แล้วไหนจะน้ำเสียงของ  Harry Styles  มีความเซ็กซี่เล็ก  ๆ  ส่งผลทำให้บทเพลงนี้มีลายเซ็น  ต้องเป็น  Harry  ร้องเท่านั้น  คนถึงอยากฟังและจินตนาการไปถึงเรื่อง 18+ ค่ะ 

สื่อโซเชียลรวมถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมีส่วนทำให้เพลงนี้ของแฮรี่ยิ่งเป็นที่รู้จักผ่านช่องทางยูทูปและอื่น  ๆ  ค่ะ

ตัวอย่างเพลง

Watermelon sugar  ไม่ได้มีดีแค่เพลงแต่เป็นอะไรมากกว่านั้น  ยิ่งเป็นกระแสคนหามาติดตามมากเท่าไหร่  ?  นั่นแสดงว่า  เซ็กส์ดี  ๆ   ยังเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงต่างต้องการผ่านบทเพลง  ก็บอกแล้ว  อย่าปกปิดเรื่องเซ็กส์  มองให้เป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วจะเข้าใจเองว่า  จะมีความสุขในเรื่องนี้โดยปลอดภัยได้อย่างไรค่ะ

เครดิตภาพ

https://cheezelooker.com/web/article/CHZ200500197

ข่าวที่อาจสนใจ Squid Game ความเท่าเทียมในสังคมนั้นมีอยู่จริงไหม

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

วาน้อย wanoiz 2

วาน้อย wanoiz เกมเมอร์คนดัง หลังถูกอดีตแฟนสาวโพสต์ถึง!

วาน้อย  wanoiz   เป็นเกมเมอร์ที่หลายคนรู้จักในวงการเกม  RoV  ผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นได้หลายตำแหน่งและเล่นได้ดีมาก  ๆ  จนพาทีมชนะมาได้ในหลายแมตช์การแข่งขัน   จนกระทั่งล่าสุดได้เกิดกระแส ดราม่า   เมื่อแฟนสาวได้โพสต์ว่าเลิกรากันแล้ว   เนื่องจากโดนคุกคามและทำร้ายร่างกาย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
เบียร์ เดอะว๊อยซ์ 3

เบียร์ เดอะว๊อยซ์ ประกาศเลิกกับเกมเมอร์หนุ่ม แจงถูกคุกคามหนัก

เบียร์  เดอะว๊อยซ์   ศิลปินนักร้องและสตรีมเมอร์สาวชาวไทย   เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการเข้าประกวดร้องเพลงในรายการดัง  และต่อมาได้ร่วมปลูกต้นรักกับหนุ่มเกมเมอร์ชื่อดังในวงการเกม  RoV  และล่าสุดได้ออกมาประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   หลังจากถูกคุกคามและข่มขู่อย่างหนัก   จนต้องขอฟ้องเพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับตัวเอง   ซึ่งทำให้ชาวโซเชี่ยลได้เกิดการวิจารณ์กรณีนี้เป็นสองฝั่ง

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
บอย ปกรณ์ 3

บอย ปกรณ์ ประกาศตามจีบเฟย์ FFK เวลาคือเครื่องพิสูจน์

บอย ปกรณ์  ดาราหนุ่มประจำวิกน้อยสี  กับข่าวที่กำลังเป็นกระแส  ในเรื่องของความรักว่าขณะนี้กำลังตามจีบ  เฟย์ พรปวีณ์  แห่งวง FFK  ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างตามกรี๊ดทึ่งในความแมนของเจ้าตัวที่กล้าจีบใคร  ก็กล้าที่จะประกาศให้โลกได้รู้  ซึ่งทางเว็บ  en-favor-de-la-familia   ได้ตามติดสถานการณ์ของทั้งคู่ไว้ดังนี้

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
นิวเคลียร์ หรรษา 1

นิวเคลียร์ หรรษา ยุติความสัมพันธ์แต่ความรักนั้นยังคงอยู่

นิวเคลียร์ หรรษา  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สะเทือนวงการในรอบปีเลยก็ว่าได้นะคะ กรณีที่นางเอกสาวตัดสินใจเซ็นใบหย่า กับอดีตสามีอย่างดีเจเพชรจ้า แล้วคงสถานะไว้ในฐานะพ่อแม่ของลูกตัวน้อย  สำหรับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวนี้ ทาง เว็บ en-favor-de-la-familia ได้รวบรวมประเด็นร้อนเอาไว้แล้ว  ในฐานะแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาว หรือดีเจเพชรจ้าเองก็ดี

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter