แอฟ ทักษอร ภาพจำของกุลสตรีแบรนด์ไทย

แอฟ  ทักษอร  หนึ่งในนักแสดงสาวชาวไทย     ที่คนมากมายต่างจำเธอได้ในบทบาทนางเอกลุคสวยหวาน   เธอห่างหายจากวงการละครไปนาน    ด้วยจุดเริ่มต้นที่อยากขอไปใช้ชีวิตส่วนตัวกับการมีครอบครัว    ก่อนกลับมารับงานแสดงที่เธอรักอีกครั้งในรอบ 8 ปี   ตามที่เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า    จะไม่มีวันออกจากวงการไปไหน    แต่กลายเป็นว่าการหวนคืนจอละครอีกครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย   และคุ้มค่าการรอคอยกับบทของอรพิน ในละครเรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ ท่งช่อง One31 ที่ส่งให้เธอโด่งดัง สมกับการกลับมาเฉิดฉายในวงการบันเทิง 

แอฟ ทักษอร

ถึงวันนี้ความน่าสนใจในตัวนางเอกสาวคนนี้ไม่ได้ลดน้อยลงเลย   วันนี้ en-favor-de-la-familia ขอพาเพื่อนๆไปรู้จักผู้หญิงที่เพียบพร้อมคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น   เพื่อรอชมผลงานใหม่ที่เธอได้รับโอกาสให้วาดลวดลาย ร่วมกับนักแสดงมากฝีมืออีกหลายท่าน  กับการฉีกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญ  ว่าแล้วเราไปรู้จักเธอคนนี้กันเลย

สารบัญ

   

แอฟ ทักษอร   แจ้งเกิดด้วยลุคสาวหวาน ชวนฝัน

เธอเกิดวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523    มีคุณพ่อเป็นสถาปนิก  ชื่ออนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ   ส่วนคุณแม่เป็นลูกครึ่งไทยอเมริกัน   ชื่อวัจฉสา แอนเดอร์สัน   ภายหลังคุณพ่อของแอฟ ทักษอร   ได้สมรสใหม่กับ ผศ.ดร.ไขศรี ภักดิ์สุขเจริญ   และเลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่เล็ก  จนจบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา   และชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนราชินีบน   ต่อด้วยระดับปริญญาตรี   จากคณะนิเทศศาสตร์   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   สมัยเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเธอร่วมทำกิจกรรมเล่นละครเวที   ร่วมเป็นสตาฟฟ์นักกีฬามหาวิทยาลัย   และได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว  ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 55  อีกด้วย

แอฟ ทักษอร 2

แอฟ ทักษอร  เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกตอนเรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 4  โดยคนชักจูงเข้าวงการ  คือ ป้าชาลี เจ้าของนิตยสารพลอยแกมเพชร   ผลงานชิ้นแรก  คือ   ถ่ายนิตยสารพลอยแกมเพชร   และมีผลงานเป็นที่รู้จักในบท   “รุ้ง” สาวสวยในโฆษณา  “มิสทีน”    แล้วแสดงละครเรื่องแรกในปี  2544   เรื่อง “มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต”   ผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด รับบทเป็น กิ่งดาว ดารณี   ภรรยาคนแรกของคุณมิตร ชัยบัญชา และมีผลงานภาพยนตร์ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  รับบทเป็น   มณีจันทร์   มเหสีของพระนเรศวร  ในภาพยนตร์   หญิงสาวที่งดงาม   อ่อนหวาน   เพียบพร้อม   ด้วยอำนาจบารมี   ด้วยความที่สาวแอฟ  รับบทบาทนี้มาหลายต่อหลายภาค   ทำเอาคนดูอินกับบทบาทและเชื่อว่าเธอคือ  มณีจันทร์   จริงๆ

ต่อมาแอฟ  ก็มีผลงานกับช่อง 3   และอยู่ในความดูแลของ  บริษัท เมกเกอร์ กรุ๊ป  โดย  คุณมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช   มีผลงานการแสดงที่ผ่านมา  อาทิ   ริษยา, ผู้ชายมือสอง, มนต์รักลอตเตอรี่, จอมใจ, ตี๋ตระกูลซ่ง   และ  จำเลยรัก   ที่เป็นการพลิกบทบาทการแสดงของสาวแอฟ  ที่มีหลากหลายอารมณ์   ทั้งอารมณ์ร้าย   สู้พระเอก   และน่าสงสารในเวลาเดียวกัน   ถือเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก     กับการเปลี่ยนภาพการแสดงของเธอในครั้งนี้     แถมกระแสตอบรับดีสุดๆ   และตอกย้ำตำแหน่งนางเอกให้กับเธอ   เป็นผลงานสร้างชื่อ    และเป็นภาพติดตาของแฟนละคร อีกเรื่องคือ   ใจร้าว  

อีกหนึ่งละครแสนดราม่าที่กระชากน้ำตา   กระชากอารมณ์คนดูอย่างที่สุด    เป็นละครที่ได้รับการตอบรับดีแบบสุดๆ    แถมเรื่องราวของละครยังเป็นสไตล์โคเรียเบาๆ เมโลดราม่า  น้ำตาพรากอาบแก้ม   ตอนจบของเรื่องยิ่งบีบหัวใจใครหลายคน  ทำให้  น้องเอย  ซึ่งแอฟ  ทำหน้าที่ถ่ายทอดบทออกมาได้ซึ้ง ตรึงอารมณ์คนดูให้อินไปกับความรักที่นางเอกมีต่อพระเอก   ประกอบกับคาแรคเตอร์ของนางเอกตรงกับลุคของสาวแอฟ   และเคมีที่เข้ากันกับพระเอกระดับตำนานอย่าง เคน  ธีระเดช  ที่กำลังฮอตสุดๆในช่วงนั้น   ส่งให้แอฟ  ดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน

อีกมุมหนึ่งของ แอฟ ทักษอร  กับก้าวการมีชีวิตครอบครัว

แอฟได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับ ร.ต.ท.สงกรานต์ เตชะณรงค์ เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555 ณ โรงแรม เดอะ โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา   และได้มีงานฉลองมงคลสมรส   เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล   โดยมีหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล   เป็นประธานในงานพิธี   

ปัจจุบันแม้ว่าทั้งคู่จะเลิกรากันแล้วเมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561  แต่บุตรสาวหนึ่งเดียว   นามว่า  น้องปีใหม่  เอวาริณ เตชะณรงค์   ที่คลอดด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558   ยังคงเป็นโซ่ทองเชื่อมสัมพันธ์ของครอบครัวเอาไว้อย่างเหนียวแน่น   

น้องจืดขาซิ่ง  ฉายานี้คืออีกด้านของ แอฟ ทักษอร

แฟนๆจะรู้ไหมว่าสาวหวานคนนี้   เธอมีรสนิยมชอบรถซิ่งเป็นการส่วนตัว   และมีงานอดิเรกสุดหรูหรา  คือ  การสะสมรถกับคุณพ่อ   ประเดิมด้วยรถรุ่น  Porche  Cayman  987  ที่ตั้งชื่อให้ว่า  “น้องกะทิ”   เป็นคันแรก   รถรุ่น Porche 930 Turbo Targa เป็นคันที่สอง  แล้วปิดท้ายด้วยลูกรักคันล่าสุด  คือ  ซูเปอร์คาร์ระดับรถแข่งอย่าง   Porsche 911 GT3 ส่วนลีลาการขับรถก็จัดว่าจี๊ดจ๊าด   ขนาดคุณพ่อต้องยกมือบอกให้เบาคันเร่งกันเลยทีเดียว

แอฟ ทักษอร กับบทบาทคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

หลังจากที่คุณแม่สายสตรองอย่างแอฟ  ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ  นั้นได้กลายเป็นโสด  หลังหย่าขาดกับอดีตสามีอย่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ นั้น   ก็ดูเหมือนว่า สาวแอฟ   นั้นจะสวยวัน    สวยคืน  เพราะไม่ว่าจะแต่งตัว   หรือ   ทำผมอย่างไร    ก็ดูเป๊ะปังไปทุกชุด    เห็นแบบนี้แล้วคงต้องบอกว่า    เรื่องของการงานนั้นปังสุดๆ

น้องปีใหม่ เอวาริณ เตชะณรงค์   เป็นลูกสาวสุดน่ารัก   ผู้คอยสร้างรอยยิ้ม   เสียงหัวเราะ   และทำให้ชีวิตซิงเกิลมัมของเธอไม่เคยน่าเบื่อเลยสักวัน    ซึ่งนอกจากน้องปีใหม่จะเป็นแก้วตาดวงใจของเธอแล้ว    สาวน้อยคนเก่งคนนี้ ก็ยังคว้าหัวใจแม่ยกทั้งประเทศไปได้ด้วยความน่าเอ็นดู   ความเฉลียวฉลาด    และความอ่อนหวานที่ถอดแบบมาจากแม่แอฟ อีกด้วย

น้องปีใหม่   ต่างจากแม่แอฟทุกอย่าง    มีคาแรกเตอร์ชัดเจนตั้งแต่เล็กจนโต   อย่างแม่แอฟตอนเป็นเด็กก็ไม่ได้มีคาแรกเตอร์อะไร   เป็นเด็กเรียนธรรมดา    เชื่อฟังพ่อแม่   พ่อบอกซ้ายก็ซ้าย    ขวาก็ขวา     ทุกอย่างปกติเรียบง่าย    แต่ปีใหม่ไม่เคยเรียบง่ายเลย    ขึ้นๆ ลงๆ    มีสีสันตลอดเวลา    ในขณะที่กฎระเบียบของที่บ้านจะเป็นเส้นตรงเรียบ   พอมีปีใหม่เข้ามาในชีวิตแอฟและครอบครัว   จึงเป็นสีสันมากๆ  เป็นสมาชิกที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างจากทุกคนในครอบครัว

นิยามความเป็นน้องปีใหม่   คือ  เปรี้ยว   แก่น   ซ่า   ดื้อ   มีหมดครบในคนเดียว   คุณยายถึงกับส่ายหัวว่าตอนเด็กๆ   แม่แอฟมาก็ไม่ได้เหนื่อยขนาดนี้    ไม่ได้ยากขนาดนี้    เพราะการสื่อสารกับเด็กคาแรกเตอร์นี้ต้องมีวิธีการพูด   ก็เลยต้องปรับตัวกันไป   หาวิธีจัดการกับเด็กให้ได้   หมายถึงจัดการวิธีการคิด การพูด ให้ดึงเขาอยู่แนวคิด  การใช้ชีวิตในแบบที่ถูกที่ควร

จากนางเอกสู่พิธีกร

แอฟ ทักษอร   ในวัย 39 ปี    มีความสามารถหลากหลาย   เป็นนักแสดงเจ้าบทบาท   เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ.2547   ผลงานละครที่มีชื่อเสียง   อาทิ   จำเลยรัก   ใ จร้าว  โบตั๋นกลีบสุดท้าย   วนิดา   รอยไหม  และ รักประกาศิต   เป็นต้น   นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์   ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช   ในบท   แม่หญิงมณีจันทร์ 

ในปีพ.ศ.2562  สร้างเซอร์ไพร์สให้กับผู้ชม กับ  ภาพยนตร์ ตุ๊ดซี่  แอนด์   เดอะเฟค   ที่มารับเชิญในบท เจ๊น้ำ แม่ค้าอาหารตามสั่งปากร้าย   ที่ดูขัดกับบุคลิกของเธอ    

ด้านงานพิธีกรครั้งนี้ไม่ใช่รายการแรกที่   แอฟมาทำหน้าที่   ก่อนหน้านี้เธอเป็นพิธีกรรายการแรก   คือ แชร์ข่าวสาวสตรอง   ทางไทยรัฐทีวี   ร่วมกับ ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด   แพท ณปภา   ปุ้ย พิมลวรรณ    ซึ่งเป็นรายการในเครือโพลีพลัส   โดยหลังสะสมประสบการณ์ 1 ปีเต็ม   รายการ 3 แซ่บ   จึงเป็นรายการที่ 2 ที่ ได้มานั่งแท่นพิธีกรแบบเต็มตัว  

แอฟ ทักษอร ถูกประณาม “คบชู้ทิ้งลูก” ใน “SIX CHARACTERS มายาพิศวง”

แอฟได้รับการคัดเลือกจากผู้กำกับชั้นครูอย่างหม่อมน้อย  ให้เธอมารับบทหนักอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน   เปลี่ยนภาพเธอไปจากที่ใครๆเคยเห็น  ด้วยความเชื่อมั่นในฝีมือการแสดงของเธอ  เราจึงจะได้เห็นคาแรกเตอร์ใหม่ของ แอฟ   ในภาพยนตร์เรื่อง   “SIX CHARACTERS มายาพิศวง” 

แอฟ  รับบทเป็น   นางงามประจำจังหวัด   ผู้งามเพียบพร้อมเยี่ยงกุลสตรี    และเข้าพิธีวิวาห์กับมหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่  จนมีลูกชายวัย 1 ขวบ   ซึ่งเป็นทายาทคนเดียวของวงศ์ตระกูล   แต่แล้วเธอก็ต้องถูกประณามว่า   คบชู้สู่ชาย   กับเลขาหนุ่มรูปหล่อของสามีเธอเอง  จนทำให้เธอถูกไล่ออกจากคฤหาสน์   และถูกกีดกันไม่ให้พบ  ลูกชาย    โดยเด็ดขาดนานนับ 20 ปี    ทั้งยังเป็นบทที่ลึกน่าค้นคว้า   ว่าเหตุใดนางงามผู้เพียบพร้อมเยี่ยงกุลสตรีผู้นี้   จึงถูกประณามอย่างเลวร้ายเช่นนี้

แอฟ ทักษอร  นิยามของคำว่า กุลสตรี

แอฟ ทักษอร 2

          คำชื่นชมว่า แอฟคือกุลสตรีไทย    ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย    แต่เพราะเธอนั้นมีกิริยาเรียบร้อย    มีมารยาท และคำพูดคำจาไพเราะมาตั้งแต่ยังเล็ก     บวกกับนิสัยส่วนตัวก็ค่อนข้างเชื่องช้า    ไม่ถนัดรับประทานอาหารรสจัด    จนมีฉายาว่า   น้องจืด    ซึ่งปัจจุบันสาวแอฟก็ยังคงเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน    และเลอค่าไม่มีเปลี่ยน    ถึงขนาดเคยได้รับรางวัลเกียรติยศ เป็น 1 ใน 9 ยอดกุลสตรีไทย ประจำปี 2555 จากชมรมกุลสตรีไทย 

สรุป

เพราะภาพลักษณ์ความเป็นนางเอกละคร  สาวสวย  เรียบร้อย   เป็นกุลสตรี   มีแฟนละครติดตามผลงานจำนวนมาก   เธอจึงเป็นตัวเลือกแรกๆ   ที่ทำให้ผู้จัดละคร  และผู้ชมละครจึงต่างจับจ้องและสนับสนุนผลงานของเธอเสมอมา   เชื่อว่าในตอนนี้ ทำเนียบดาราหญิงที่ได้รับความสนใจเป็นที่สุด  หนึ่งในนั้นจะต้องเป็น  แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ    อย่างแน่นอน  และเรื่องราวของเธอยังมีอีกมากมาย  ติดตามได้จาก IG @aff_taksaorn หรือ เฟซบุคของเธอ  FC.AffTaksaorn หรือที่นี่ 

แหล่งที่มาของภาพ

https://mgronline.com/

https://news.thaiware.com/

บทความที่อาจสนใจ แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter