slip-on muji กระแสที่พ่วงพร้อมกันมากับซีรีย์

slip-on muji ได้กลับกลายมาเป็นรองเท้าอีกคู่ที่เชื่อว่ากับผู้อ่าน en-favor-de-la-familia หลายๆท่านก็คงนึกอยากได้มาใส่สักคู่ หากได้ชมซีรีย์เกาหลีกระแสร้อนแรงอย่าง squid game เข้า

ซีรีย์เรื่องนี้มีเรื่องย่อคือเกี่ยวกับ เรื่องราวสุดลึกลับของเหล่าผู้เข้าแข่งขันหลายร้อยชีวิตที่ประสบปัญหาทางการเงิน และต้องมาแข่งขันกันในเกมเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับ เพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาล

บรรดาผู้เล่นตอบรับคำเชิญสุดประหลาดด้วยความหวังว่าจะคว้าทั้งชัยชนะและเงินรางวัลมหาศาล แต่โชคร้ายที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าราคาของความพ่ายแพ้นั้นต้องจ่ายด้วยชีวิต จนเป็นผลให้เหตุการณ์บานปลายไปสู่การนองเลือด

แล้วสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้เข้ามามีผลกับกระแสครั้งนี้ก็เพราะว่า เหล่าสมาชิกที่ร่วมเกมในเรื่องมียูนิฟอร์มเดียวกันทั้งหมดเป็นชุดวอร์มกีฬาสีขาว-เขียวและรองเท้าslip onสีขาว แล้วเจ้าเครื่องแต่งกายชิ้นหลังนี่แหละ ที่แลดูจะเป็นที่สนใจจากแฟนคลับกับผู้ชมเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ เสียจนเราต้องหยิบยกมากล่าวขยายความถึงกันต่อ

slip-on muji 2

ทว่าใดๆก็ใช่ว่าชุดวอร์มสีเขียว-ขาวจะไม่ได้รับความนิยม ตรงกันข้ามคือมันก็ได้กลายเป็นชุดที่มียอดขายสูงขึ้นอย่างชัดเจนหลังจากมีการเปิดตัวซีรีย์เรื่องนี้เฉกเช่นเดียวกันกับรองเท้า   

หากผู้อ่านท่านใดยังนึกภาพไม่ออกเราก็มีลิงค์เบื้องหลังเรี่องนี้ ที่นักแสดงสวมชุดยูนิฟอร์มที่เรากล่าวถึงกันอยู่  

วิเคราะห์

ยังคงเป็นที่ถกเถียง โต้แย้งกันอยู่ ว่าสรุปแล้ว เจ้ารองเท้าslip onสีขาว ที่เหล่านักแสดงผู้รับบทผู้เข้าแข่งขันในเกมเรื่องนี้ ได้ใส่เป็นยูนิฟอร์มเดียวกันอยู่ในหนังนั้น เป็นของยี่ห้อไหน  

อย่างไรก็ตามข้างต้นตอนนี้ก็เห็นชัดว่า ผู้คนเทใจ ให้เงินกับslip on ของ vans เป็นหลัก   เหตุหนึ่งอาจมาจากรองเท้าจากค่ายvansสีขาวนั้น เป็นต้นตำรับเจ้าแรกที่ได้ทำรองเท้าทรงslip on รูปแบบนี้ขึ้น  และทำมาอย่างยาวนานตั้งแต่ ค.ศ.1977ที่เป็นปีแรกที่รองเท้าสไตล์นี้ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ

slip-on muji 3

หากย้อนไปถึงประวัติของมันในยุคแรกเริ่มเดิมที ตั้งต้นในทศวรรษ1970 vansได้เรียกรองเท้าslip on นี้ผ่านรหัสเลข #98

ต่อมาslip on ได้แพร่ความนิยมอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการเป็นรองเท้าที่นิยมสำหรับผู้เล่นสเก็ตบอร์ด และผู้เล่นสเก็ตบอร์ดนี้เอง ที่มีส่วนสำคัญทำให้รองเท้าสไตล์นี้แผ่ขยายไปวงกว้างจากนั้นเป็นต้นมา อย่างต่อเนื่องมากกว่า40ปี

และสำหรับกระแสเรื่องนี้ก็ได้ขยับยอดขายให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นอย่างมาก อาทิ การรายงานจากเว็บไซต์ Lyst ที่รายงานว่า ยอดการค้นหารองเท้า slip-on สีขาวได้เพิ่มขึ้นกว่า 97% หลังจากที่ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นที่นิยม 

หรือการที่เว็บไซต์ Sole Supplier ได้ออกมารายงานว่ายอดขายรองเท้า slip-on สีขาวของ VANS เพิ่มขึ้นสูงถึง 7,800%  สิ่งต่างๆเหล่านี้ยังเร้าและตอกย้ำความขลังจากการเป็นเจ้าใหญ่ดั้งเดิมที่ริเริ่มผลิต  เพราะผู้คนยังคงยืนหยัดในภาพจำว่ารองเท้าslip onนั้นต้องเป็นของยี่ห้อvans และบางคนก็อาจจะไม่ทราบว่ามียี่ห้ออื่น ด้วยแรงบดบังจากพี่ใหญ่อย่างvansg ต้นตำรับ เจ้าที่ทำมาเนิ่นนานกับรองเท้าslip on

ขยับมาสู่ประเด็นเรื่องที่เราพูดถึงนี้ ต่างก็มีคนออกมาแย้ง แสดงความเห็น มากมายผ่านแพลตฟอร์ม ว่าที่จริง รองเท้าslip onที่เหล่านักแสดงผู้แข่งขันในเรื่องกำลังใส่กันนั้น เป็นของmuji

ด้วยหลักฐานจากinstagramของนักแสดง ฮเยียน จุง ที่ได้โพสภาพรองเท้าสีขาวslip onจากการสวมใส่ของทีมนักแสดง  วางกระจัดกระจายกันอยู่ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนถึงinsoleหรือพื้นรองเท้า ที่ไม่ใช่แบบvansแต่เป็นวงกลม อันเป็นเอกลักษณ์ที่นำไปสู่ ความชัดเจนของรองเท้าว่าเป็นของ slip-on mujiต่อมาก็ทำให้มีผู้คนมากมายที่โต้แย้งกลับว่าslip onเหล่านั้นเป็นของmuji  เวลาที่มีคนกล่าวถึงรองเท้าในซีรีย์ว่านั่นเป็นของvans  

slip-on muji 1


slip-on muji สีขาว สาวๆหนุ่มๆโดนใจ

slip-on mujiอาจจะกลับกลายมาเป็นรองเท้าคู่โปรดของผู้อ่านหลายๆท่าน ก็เป็นได้หลังจากจบการอ่านบทความนี้ เราเลยจะมาฝากรายละเอียดชี้ลายแทงกันไว้ให้เผื่อสำหรับท่านๆใดๆ ที่ต้องการมาใส่บ้าง โดยเรายกมาจากเว็บประจำนักช๊อปออนไลน์อย่างshopee ราคารองเท้าคู่นี้770บาท ผู้ที่สนใจก็ซื้อมาใส่เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน squid game นี้ได้เลย

แหล่งที่มาภาพ

https://www.letseatcake.com/squid-game-costume-halloween/

https://shopee.co.th/

บทความที่อาจสนใจ นายกรัฐมนตรี Fumio Kishida กับรสนิยมความชื่นชอบในการ์ตูน

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

วาน้อย wanoiz 2

วาน้อย wanoiz เกมเมอร์คนดัง หลังถูกอดีตแฟนสาวโพสต์ถึง!

วาน้อย  wanoiz   เป็นเกมเมอร์ที่หลายคนรู้จักในวงการเกม  RoV  ผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นได้หลายตำแหน่งและเล่นได้ดีมาก  ๆ  จนพาทีมชนะมาได้ในหลายแมตช์การแข่งขัน   จนกระทั่งล่าสุดได้เกิดกระแส ดราม่า   เมื่อแฟนสาวได้โพสต์ว่าเลิกรากันแล้ว   เนื่องจากโดนคุกคามและทำร้ายร่างกาย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
เบียร์ เดอะว๊อยซ์ 3

เบียร์ เดอะว๊อยซ์ ประกาศเลิกกับเกมเมอร์หนุ่ม แจงถูกคุกคามหนัก

เบียร์  เดอะว๊อยซ์   ศิลปินนักร้องและสตรีมเมอร์สาวชาวไทย   เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการเข้าประกวดร้องเพลงในรายการดัง  และต่อมาได้ร่วมปลูกต้นรักกับหนุ่มเกมเมอร์ชื่อดังในวงการเกม  RoV  และล่าสุดได้ออกมาประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   หลังจากถูกคุกคามและข่มขู่อย่างหนัก   จนต้องขอฟ้องเพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับตัวเอง   ซึ่งทำให้ชาวโซเชี่ยลได้เกิดการวิจารณ์กรณีนี้เป็นสองฝั่ง

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
บอย ปกรณ์ 3

บอย ปกรณ์ ประกาศตามจีบเฟย์ FFK เวลาคือเครื่องพิสูจน์

บอย ปกรณ์  ดาราหนุ่มประจำวิกน้อยสี  กับข่าวที่กำลังเป็นกระแส  ในเรื่องของความรักว่าขณะนี้กำลังตามจีบ  เฟย์ พรปวีณ์  แห่งวง FFK  ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างตามกรี๊ดทึ่งในความแมนของเจ้าตัวที่กล้าจีบใคร  ก็กล้าที่จะประกาศให้โลกได้รู้  ซึ่งทางเว็บ  en-favor-de-la-familia   ได้ตามติดสถานการณ์ของทั้งคู่ไว้ดังนี้

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
นิวเคลียร์ หรรษา 1

นิวเคลียร์ หรรษา ยุติความสัมพันธ์แต่ความรักนั้นยังคงอยู่

นิวเคลียร์ หรรษา  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สะเทือนวงการในรอบปีเลยก็ว่าได้นะคะ กรณีที่นางเอกสาวตัดสินใจเซ็นใบหย่า กับอดีตสามีอย่างดีเจเพชรจ้า แล้วคงสถานะไว้ในฐานะพ่อแม่ของลูกตัวน้อย  สำหรับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวนี้ ทาง เว็บ en-favor-de-la-familia ได้รวบรวมประเด็นร้อนเอาไว้แล้ว  ในฐานะแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาว หรือดีเจเพชรจ้าเองก็ดี

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter