slip-on muji กระแสที่พ่วงพร้อมกันมากับซีรีย์

slip-on muji ได้กลับกลายมาเป็นรองเท้าอีกคู่ที่เชื่อว่ากับผู้อ่าน en-favor-de-la-familia หลายๆท่านก็คงนึกอยากได้มาใส่สักคู่ หากได้ชมซีรีย์เกาหลีกระแสร้อนแรงอย่าง squid game เข้า

ซีรีย์เรื่องนี้มีเรื่องย่อคือเกี่ยวกับ เรื่องราวสุดลึกลับของเหล่าผู้เข้าแข่งขันหลายร้อยชีวิตที่ประสบปัญหาทางการเงิน และต้องมาแข่งขันกันในเกมเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับ เพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาล

บรรดาผู้เล่นตอบรับคำเชิญสุดประหลาดด้วยความหวังว่าจะคว้าทั้งชัยชนะและเงินรางวัลมหาศาล แต่โชคร้ายที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าราคาของความพ่ายแพ้นั้นต้องจ่ายด้วยชีวิต จนเป็นผลให้เหตุการณ์บานปลายไปสู่การนองเลือด

แล้วสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้เข้ามามีผลกับกระแสครั้งนี้ก็เพราะว่า เหล่าสมาชิกที่ร่วมเกมในเรื่องมียูนิฟอร์มเดียวกันทั้งหมดเป็นชุดวอร์มกีฬาสีขาว-เขียวและรองเท้าslip onสีขาว แล้วเจ้าเครื่องแต่งกายชิ้นหลังนี่แหละ ที่แลดูจะเป็นที่สนใจจากแฟนคลับกับผู้ชมเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ เสียจนเราต้องหยิบยกมากล่าวขยายความถึงกันต่อ

slip-on muji 2

ทว่าใดๆก็ใช่ว่าชุดวอร์มสีเขียว-ขาวจะไม่ได้รับความนิยม ตรงกันข้ามคือมันก็ได้กลายเป็นชุดที่มียอดขายสูงขึ้นอย่างชัดเจนหลังจากมีการเปิดตัวซีรีย์เรื่องนี้เฉกเช่นเดียวกันกับรองเท้า   

หากผู้อ่านท่านใดยังนึกภาพไม่ออกเราก็มีลิงค์เบื้องหลังเรี่องนี้ ที่นักแสดงสวมชุดยูนิฟอร์มที่เรากล่าวถึงกันอยู่  

วิเคราะห์

ยังคงเป็นที่ถกเถียง โต้แย้งกันอยู่ ว่าสรุปแล้ว เจ้ารองเท้าslip onสีขาว ที่เหล่านักแสดงผู้รับบทผู้เข้าแข่งขันในเกมเรื่องนี้ ได้ใส่เป็นยูนิฟอร์มเดียวกันอยู่ในหนังนั้น เป็นของยี่ห้อไหน  

อย่างไรก็ตามข้างต้นตอนนี้ก็เห็นชัดว่า ผู้คนเทใจ ให้เงินกับslip on ของ vans เป็นหลัก   เหตุหนึ่งอาจมาจากรองเท้าจากค่ายvansสีขาวนั้น เป็นต้นตำรับเจ้าแรกที่ได้ทำรองเท้าทรงslip on รูปแบบนี้ขึ้น  และทำมาอย่างยาวนานตั้งแต่ ค.ศ.1977ที่เป็นปีแรกที่รองเท้าสไตล์นี้ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ

slip-on muji 3

หากย้อนไปถึงประวัติของมันในยุคแรกเริ่มเดิมที ตั้งต้นในทศวรรษ1970 vansได้เรียกรองเท้าslip on นี้ผ่านรหัสเลข #98

ต่อมาslip on ได้แพร่ความนิยมอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการเป็นรองเท้าที่นิยมสำหรับผู้เล่นสเก็ตบอร์ด และผู้เล่นสเก็ตบอร์ดนี้เอง ที่มีส่วนสำคัญทำให้รองเท้าสไตล์นี้แผ่ขยายไปวงกว้างจากนั้นเป็นต้นมา อย่างต่อเนื่องมากกว่า40ปี

และสำหรับกระแสเรื่องนี้ก็ได้ขยับยอดขายให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นอย่างมาก อาทิ การรายงานจากเว็บไซต์ Lyst ที่รายงานว่า ยอดการค้นหารองเท้า slip-on สีขาวได้เพิ่มขึ้นกว่า 97% หลังจากที่ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นที่นิยม 

หรือการที่เว็บไซต์ Sole Supplier ได้ออกมารายงานว่ายอดขายรองเท้า slip-on สีขาวของ VANS เพิ่มขึ้นสูงถึง 7,800%  สิ่งต่างๆเหล่านี้ยังเร้าและตอกย้ำความขลังจากการเป็นเจ้าใหญ่ดั้งเดิมที่ริเริ่มผลิต  เพราะผู้คนยังคงยืนหยัดในภาพจำว่ารองเท้าslip onนั้นต้องเป็นของยี่ห้อvans และบางคนก็อาจจะไม่ทราบว่ามียี่ห้ออื่น ด้วยแรงบดบังจากพี่ใหญ่อย่างvansg ต้นตำรับ เจ้าที่ทำมาเนิ่นนานกับรองเท้าslip on

ขยับมาสู่ประเด็นเรื่องที่เราพูดถึงนี้ ต่างก็มีคนออกมาแย้ง แสดงความเห็น มากมายผ่านแพลตฟอร์ม ว่าที่จริง รองเท้าslip onที่เหล่านักแสดงผู้แข่งขันในเรื่องกำลังใส่กันนั้น เป็นของmuji

ด้วยหลักฐานจากinstagramของนักแสดง ฮเยียน จุง ที่ได้โพสภาพรองเท้าสีขาวslip onจากการสวมใส่ของทีมนักแสดง  วางกระจัดกระจายกันอยู่ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนถึงinsoleหรือพื้นรองเท้า ที่ไม่ใช่แบบvansแต่เป็นวงกลม อันเป็นเอกลักษณ์ที่นำไปสู่ ความชัดเจนของรองเท้าว่าเป็นของ slip-on mujiต่อมาก็ทำให้มีผู้คนมากมายที่โต้แย้งกลับว่าslip onเหล่านั้นเป็นของmuji  เวลาที่มีคนกล่าวถึงรองเท้าในซีรีย์ว่านั่นเป็นของvans  

slip-on muji 1


slip-on muji สีขาว สาวๆหนุ่มๆโดนใจ

slip-on mujiอาจจะกลับกลายมาเป็นรองเท้าคู่โปรดของผู้อ่านหลายๆท่าน ก็เป็นได้หลังจากจบการอ่านบทความนี้ เราเลยจะมาฝากรายละเอียดชี้ลายแทงกันไว้ให้เผื่อสำหรับท่านๆใดๆ ที่ต้องการมาใส่บ้าง โดยเรายกมาจากเว็บประจำนักช๊อปออนไลน์อย่างshopee ราคารองเท้าคู่นี้770บาท ผู้ที่สนใจก็ซื้อมาใส่เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน squid game นี้ได้เลย

แหล่งที่มาภาพ

https://www.letseatcake.com/squid-game-costume-halloween/

https://shopee.co.th/

บทความที่อาจสนใจ นายกรัฐมนตรี Fumio Kishida กับรสนิยมความชื่นชอบในการ์ตูน

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter