แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี   ที่กวาดเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี  2559   สร้างชื่อให้แต้วเป็นนางเอกเบอร์ต้นในทันที  และเกิดปรากฎการณ์นาคี ฟีเวอร์  ที่คนพูดถึงทั้งเมือง

แต้ว ณฐพร 1

วันนี้  en-favor-de-la-familia จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเธอ นางเอกสาว  ตากลมโต  ผิวขาวผ่อง  คนนี้กันว่า  กว่าจะมาถึงจุดนี้ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมและคนในวงการบันเทิง  เธอต้องฝึกฝน  อดทน  สร้างผลงาน   และผ่านเรื่องราวดราม่าอะไรมาบ้าง   จนกลายมาเป็นนางเอกยืนหนึ่งได้อย่างทุกวันนี้  ไปรู้จักเธอให้มากกว่ามาก   ติดตามไปพร้อมๆ กันเลย

สารบัญ

กว่าจะเป็น  แต้ว  ณฐพร  นางเอกเบอร์ต้นของวิกพระราม 4

ชื่อเล่น  “แต้ว”  เธอเกิดเมื่อวันที่  6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532  ณ โรงพยาบาลภูมิพล  เป็นบุตรคนที่สอง   จากทั้งหมดสองคน   ของ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์   และ นางรวงทอง   เตมีรักษ์   ครอบครัวฝั่งบิดามีเชื้อสายมอญ   ปัจจุบันอายุ  33 ปี   ส่วนสูง 163 ซม.  มีแฟนคลับติดตามผลงานผ่าน Instagram @taewaew_natapohn

Facebook  @Tnatapohn อย่างมากมาย

แต้ว ณฐพร 2

เธอมีความสามารถพิเศษในการเล่นดนตรี  อาทิ จะเข้ เปียโน และมีทักษะการรำไทย  และเต้นแบบสากล   เธอสำเร็จการศึกษาชั้นอนุบาล และประถมศึกษาจากโรงเรียน พระมารดากิจจานุเคราะห์  ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา

และระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง   เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเมื่อวันศุกร์ที่  20  กรกฎาคม  พ.ศ.  2555  ทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66  เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2553  อีกด้วย

จุดเริ่มต้นการเป็นนักแสดงของเธอต้องผ่านการแคสติ้งมานับไม่ถ้วน  และใครเคยรู้บ้างว่าการแคสต์งานของเธอกว่า 30 งาน   เธอไม่ผ่านเลย   จนกระทั่ง แต้ว    ได้เข้าสู่วงการบันเทิงจากงานโฆษณา  และการถ่ายโฆษณาที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จัก  คือ  โฆษณานมกล่องพร้อมดื่มในต่างประเทศ  ร่วมกับดาราจีน  หลิว  อี้เฟย์  และอี้  เจี้ยนเหลียน  ออกอากาศในประเทศจีน  และถ่ายมิวสิกวิดีโอ  และได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก  เด็กหอ

แต้ว ณฐพร 3

พอได้งานโฆษณา  ผู้ใหญ่เห็นแววไปแคสต์ในช่อง 3  แล้วจึงเริ่มต้นเป็นผู้ประกาศแจ้งรายการ ของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  ก่อนตัดสินใจเข้ามาคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่อง 3  และผ่านการทดสอบ   จนได้เข้ามาอยู่ในสังกัด    ภายใต้กลุ่มพาวเวอร์ทรี   ผลงานละครเรื่องแรก  คือ น่ารัก  คู่กับ  การิน ศตายุ   และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น  คือ  ละครย้อนยุคเรื่อง ดงผู้ดี  คู่กับ  กฤษฎา พรเวโรจน์

ในปี 2556 เธอได้ร่วมแสดงในละครฉลองครบรอบ 43 ปี   ไทยทีวีสีช่อง 3  เรื่อง  สุภาพบุรุษจุฑาเทพ   ตอน   คุณชายรัชชานนท์   ในบทบาท   “เจ้าหญิงสร้อยฟ้า”   ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ได้พูดภาษาไทยถิ่นอีสานทั้งเรื่อง   และได้รับคำชมจากแฟนละครอย่างล้นหลาม   ทำให้เธอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ  และ  รางวัลคมชัดลึก  อวอร์ด  ครั้งที่ 11  สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

แต้วณฐพร

ในปี 2559   แต้ว ณฐพร   ได้กลับมาพูดภาษาไทยถิ่นอีสานอีกครั้งในบทบาท  คำแก้ว  และ เจ้าแม่นาคี  ในละครเรื่อง  นาคี   ที่ได้สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั้งประเทศ   อีกทั้งยังเป็นละครที่เรตติ้งสูงถึง 17.29   ขึ้นแท่นละครเรตติ้งสูงที่สุดแห่งปี  2559  

แต้ว ณฐพร   กับการเดบิวต์ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเบอร์แรก

เรียกว่าเป็นดาราสาวที่มีความสามารถครบเครื่องจริงๆ  ทั้งในเรื่องการแสดงที่ยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร  งานถ่ายโฆษณา  เล่นเอ็มวี    ร้องเพลง   ถ่ายแบบ   เป็นพรีเซ็นเตอร์    และล่าสุดกับการเต้น  ที่แฟนๆ มักจะเห็นสกิลของ  แต้ว  อันน่าทึ่งกับการเต้นคัฟเวอร์ผ่านโซเชียล  บอกเลยว่าท่าเต้นเป๊ะสุดๆ 

แต้วณฐพร 2

ล่าสุด  แต้ว  กำลังจะก้าวเข้าสู่ความท้าทายใหม่   เตรียมเดบิวต์เป็นศิลปินในนาม  “TAEW”  กับซิงเกิลแรก  BABYBOO  FEAT. GAVIN.D  ซึ่งถือเป็นเพลงแรกในชีวิต  และได้2 หนุ่มดูโออารมณ์ดี แทน-คัตโตะ Lipta  โปรดิวเซอร์มากความสามารถของวงการมาทำโปรเจกต์นี้

สำหรับโปรเจกต์นี้เป็นการประเดิมธุรกิจเพลงครั้งแรกของช่อง  3 และ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นศิลปินเบอร์แรกอีกด้วย  โดย นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์   กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์   ต้องการต่อยอดผลักดันให้นักแสดงของช่อง 3  เข้าสู่วงการเพลง  เป็นหนึ่งในแผนที่ได้วางไว้ในปี  2565  นี้  โดยช่อง 3  เองก็มีนักแสดงที่มีศักยภาพอยู่หลายคน   แต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไป

หนึ่งในนั้น  คือ  การเป็นศิลปินเพลง  โดยศิลปินเบอร์แรกที่จะเปิดตัว คือ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ซึ่งมองเห็นแล้วว่าเธอ   เป็นนักแสดงที่มีศักยภาพสูง  ทั้งในด้านการแสดงที่สามารถเข้าถึงบทบาทได้อย่างดีเยี่ยม   และยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถด้านการร้องเพลง   และการเต้น   และมีความพร้อมที่จะขึ้นแท่นเป็นศิลปินเบอร์แรก ในชื่ออัลบั้ม   BABYBOO  ซึ่งซิงเกิลนี้เปิดตัวเพลงและมิวสิกวิดีโอเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2565  เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา

แต้ว ณฐพร เดบิวต์ปัง  3 วัน 2 ล้านวิว กับซิงเกิลแรก “BABYBOO”

 หลังจากเริ่มทยอยปล่อยวีดีโอทีเซอร์ออกทางโซเชียลมีเดีย  “BABYBOO”  ไปได้ไม่นาน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดจากเหล่าแฟนๆ  ทั้งแฟนละคร  และแฟนเพลง  ที่กำลังเฝ้ารอดูเอ็มวีตัวเต็มว่าจะออกมาในรูปแบบใด  ทำเอาบรรยากาศในโซเชียลมีเดียฮือฮาทุกช่องทาง  และพูดคุยถึงผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดของ แต้ว อย่างแพร่หลาย 

ความพิเศษของเพลง  “BABYBOO”  นอกจากจะเปลี่ยนลุค  แต้ว  ให้ดูหลากหลายแล้ว  ยังมีศิลปินแร็ปเปอร์หนุ่มไฟแรง GAVIN.D (กวินท์-นิโคลัส ดูวาล) หรือ GAVIN.D  ร่วมแจมในเพลง  และช่วยแต่งท่อนแร็ปด้วยตัวเองอีกด้วย

babyboo

โดยเธอได้พูดถึงผลงานการเป็นศิลปินเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต   ว่าจุดที่จูนตรงกันที่สุดระหว่างความเป็นตัวแต้ว กับซิงเกิลเพลงนี้   น่าจะตรงที่เป็นคนสนุก   มีความอารมณ์ดี  ขี้อ้อน   และมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ   

หลังจากที่ปล่อยเอ็มวีออกมาเพียงแค่ 3 วัน  ล่าสุดมิวสิควิดีโอก็มียอดวิวมากกว่า 2 ล้านครั้งแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 24 มกราคม)  ซึ่งแฟนๆ  สามารถฟังเพลงนี้ได้ JOOX Music Application และ Sanook Music

แต้ว  ณฐพร กับการพลิกคาแรกเตอร์ ใน  SIX CHARACTERS มายาพิศวง

ผลงานในปีนี้ของสาวแต้ว  มีกันออกมามากมายอย่างต่อเนื่อง  และเป็นที่ฮืฮา   ไม่เพียงแต่งานเพลง  ยังมีภาพยนตร์สุดพีคที่ได้  2 นางเอกตัวแม่  อย่าง  แพนเค้ก เขมนิจ  และ แอฟ ทักษอร มาร่วมฝากฝีมือ  คือ  ภาพยนตร์เรื่อง SIX CHARACTERS มายาพิศวง กำกับการแสดงโดย หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล 

น้ำฟ้า ดารณี 

เพราะในเรื่องนี้แต้ว  ได้รับบทเป็น  น้ำฟ้า ดารณี  อดีตดารายอดนิยม  หญิงงามผู้เลอโฉม  แต่ในส่วนลึกของจิตใจ  เต็มไปด้วยความทุกข์   เพราะเคยมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับ  คำรณ สิงหะ (มาริโอ้ เมาเร่อ) ผู้กำกับหนุ่มเจ้าอารมณ์  แต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้   และวันหนึ่งโชคชะตาก็นำทั้งคู่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง   ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับหกตัวละครลึกลับ  ผู้เข้ามาพบกับผู้กำกับ จนสร้างความโกลาหลให้กับทุกคนในกองถ่าย เรื่องราวจะเข้มข้นน่าค้นหาเพียงใดต้องติดตาม

ความรักครั้งใหม่กับ ไฮโซณัย ประณัย พรประภา

ฮโซณัย ประณัย พรประภา

ทั้งคู่ศึกษาดูใจกันมาได้ปีกว่าๆ  แล้ว  ซึ่งเวลาที่ถูกถามถึงเรื่องความสัมพันธ์   เราจะได้เห็นยิ้มที่สดใส  และสายตาที่เป็นประกาย  ที่บ่งบอกว่าความรักครั้งนี้ของเธอนั้นแฮปปี้สุดๆ   ก็เพราะรักครั้งนี้ดูหวานสดชื่นไม่น้อย   เลยทำให้นางเอกสาวถูกแซวและตั้งฉายาให้เป็น  คนคลั่งรัก  ซึ่งเจ้าตัวเองก็น้อมรับฉายานี้แต่โดยดี   

แต้ว  ณฐพร  กับ  20 ปี  บนเส้นทางสายบันเทิง

ธอนับเป็นนักแสดงสาวยอดฝีมือ   แห่งวงการบันเทิง  ที่ผ่านมา 20 ปี  นับจากละครเรื่องแรก  แต้วก็มีผลงานหลากหลาย   ทั้งแนวละครและบทบาทที่จับใจแฟนละคร   ซึ่งต้องยอมรับว่าเธอคือตัวจริง   และในการทำงานมากว่า  20  ปี  เธอไม่เคยมีข่าวเสียหาย   กลับมีภาพลักษณ์เป็นบวกในทุกๆด้าน    ไม่เคยโดนด่า  

แต่มาวันนี้เธอต้องเจอกับกระแสดราม่า   ในช่วงปีกว่าๆ  ที่ผ่านมา   เธอถูกจับตามองเป็นพิเศษ   จะขยับตัวทำอะไรก็เป็นข่าว   และถูกชาวเน็ตคอมเมนต์ในทางที่เป็นลบมากขึ้น

เธอนั้นดูแลความรู้สึกตัวเองให้พาใจก้าวผ่านเรื่องพวกนี้มาได้   เพราะเธอมีความแข็งแรงพอ  ตั้งรับได้   ด้วยคำนึงถึงงานที่ต้องรับผิดชอบ  รู้ว่าเธอกำลังทำอะไร  และไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน    ก็เลยไม่ค่อยโฟกัสกับข่าวด้านลบ  หรือคำวิจารณ์สักเท่าไหร่ 

และเธอแคร์คนรอบๆ ตัวมากกว่า    รู้สึกไม่ได้มีความจำเป็นที่เราจะต้องเปลี่ยนความคิดใคร  ก็เลยไม่ได้เอามันเก็บมาคิด  หรือบั่นทอนอะไร   ซึ่งเธอนั้นก็ไม่ปิดกั้นเสรีทางความคิด   หรือ  คำพูดของใคร    เพราะทุกคนมีอิสระในการจะพูด   แต่ถ้าเป็นตัวเธอ  เธอจะไม่ทำ ไม่ตัดสินใคร

สรุป

กับการเดินทางสายบันเทิงกว่า  20 ปี  จนเธอมีชื่อเสียงการันตีผลงานได้ขนาดนี้   en-favor-de-la-familia หวังว่าเพื่อนๆที่อ่านมาถึงตรงนี้   จะเรียนรู้ได้ว่า  ความสำเร็จที่ได้มา  ไม่ใช่ว่าทำครั้งแรกแล้วจะประสบความสำเร็จ   แต่แต้ว  เป็นหนึ่งในบุคคลตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า  ต้องผ่านด่านทดสอบมากมาย  ให้พิสูจน์ความสามารถ  ฝึกฝนพัฒนาฝีมือการแสดง   และใช้ความอดทนมานับครั้งไม่ถ้วน   จึงทำให้เธอมีวันนี้ได้  วันที่ทุกคนรู้จัก แต้ว ณฐพร  เตมีรักษ์

แหล่งที่มาของภาพ

https://mgronline.com/

https://www.dek-d.com/

https://entertain.teenee.com

บทความที่อาจสนใจ ตลกตรงไหน เมื่อเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลก

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter