lisa มาร่วมงานไม่ได้ ทางค่ายYG ชี้แจงมีตารางงานอื่นอยู่แล้ว

ลิซ่า มาร่วมงาน ไม่ได้ 1

lisa  –  ลลิษา  มโนบาล  หรือ  ลิซ่า  วงแบล็คพิ้งค์  ศิลปิน  K-POP  ชื่อดัง   หลังจากมีกระแสข่าวว่าเธอจะมาร่วมงานเคานต์ดาวน์วันสิ้นปีที่จังหวัดภูเก็ต   โดยความสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและรัฐบาลที่อยากกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้นในช่วงเปิดประเทศนี้   และได้มีการป่าวประกาศไปทั่วว่าสามารถตกลงคิวงานได้แล้ว  รอเซ็นสัญญาเท่านั้น   

แต่ทางค่ายต้นสังกัดได้ออกประกาศชี้แจงว่า   ศิลปินไม่สามารถเข้าร่วมงานดังกล่าวได้   เนื่องจากมีตารางงานอื่นอยู่แล้ว   ดับฝันพี่น้องชาวภูเก็ตในทันที   แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่องนี้   ผมก็ต้องของสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  en-favor-de-la-familia  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมจะพาทุกคนมาวิเคราะห์เหตุผลและฟีดแบ็คหลังจากค่ายประกาศชี้แจงกันครับ

ลิซ่า มาร่วมงาน ไม่ได้ 2 lisa

วิเคราะห์เหตุผลและกระแสตอบรับหลังจากทางค่าย  YG  ประกาศชี้แจง lisa !!

หลังจากที่ค่ายต้นสังกัดอย่าง  YG  Entertainment   ได้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า  LISA   จะถูกเชิญมาร่วมงานเคานต์ดาวน์วันสิ้นปีที่จังหวัดภูเก็ต  ประเทศไทย   ก็ได้ออกประกาศมาชี้แจงทันที

  ข้อความระบุว่า  “เนื่องจากมีรายงานข่าวว่า  ลิซ่า  ลลิษา  มโนบาล  ซึ่งเป็นศิลปินในสังกัดของทางบริษัทฯ  จะเข้าร่วมงานเคานต์ดาวน์ฉลองปีใหม่  ณ  ประเทศไทย  ทาง  YG  Entertainment   ขอเรียนชี้แจงดังนี้  ทางเรารู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างสูง   ที่ได้รับการติดต่อให้ศิลปินในสังกัดเข้าร่วมงานดังกล่าว   แต่ทางบริษัทฯต้องขอแจ้งให้ทราบว่า  ลิซ่า  ไม่สามารถร่วมงานได้   ด้วยตารางงานที่ถูกกำหนดไว้แล้ว   ทางบริษัทฯจึงเรียนแจ้งเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน   ขอบคุณที่ติดตามผลงานของศิลปินเป็นอย่างดีมาโดยตลอด”  ค่าย  YG  กล่าว

การประกาศครั้งนี้   ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและรัฐบาลเป็นอย่างมาก   เนื่องจากก่อนหน้าไม่กี่วัน   ได้มีการออกมาบอกว่าตกลงคิวงานกับตัวศิลปินได้แล้ว   พร้อมทำสัญญาจ้าง   แม้จะเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ   ซึ่งส่วนตัวผมเองก็ไม่เชื่อและตั้งตารอว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่   แต่แล้วก็ต้องผิดหวังที่ตั้งตารอเมื่อคำพูดของรัฐบาลไทยนั้นเป็นแค่ลมปากพูดแบบลม  ๆ  แล้ง  ๆ  ไม่ได้เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย

  อีกทั้งจากประกาศของ  YG  นั้น  ก็สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลไม่ได้มีการติดต่อตกลงกับทางค่ายเลย   เพราะหากติดต่อจริงคงจะไม่กล้าพูดออกสื่อว่าตกลงคิวงานได้

เมื่อพูดถึงคิวงานหรือตารางการแสดงของศิลปิน   แน่นอนว่า  BLACKPINK   คือวง  K-POP  ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก   ตารางงานว่างแทบจะไม่มีหลงเหลือ   และคาดว่าคิวจ้างงานจะยาวเหยียดกว่า  2  ปี  ทั้งงานอีเว้นต์  งานโฆษณา  งานคอนเสิร์ต  และงานโชว์ตัวกับแบรนด์สินค้าสปอนเซอร์ต่าง  ๆ  ยากที่จะสามารถตกลงคิวงานได้ภายใน  3  เดือนอย่างที่  ททท.  ทำและประกาศอย่างมั่นใจ   และยิ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อประกาศว่าจะจ้างมาร่วมงานเคานต์ดาวน์   เทศกาลแห่งการเก็บเกี่ยวรายได้ของศิลปินนักร้องทั่วโลก   ซึ่งวงแบล็คพิ้งค์เองก็คงไม่มีทางที่จะว่างอย่างแน่นอน

ลิซ่า มาร่วมงาน ไม่ได้ 4 lisa

“ลิซ่า”   กับคอมเม้นท์โซเชี่ยลเรื่องประเด็นที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ลิซ่า   เป็นศิลปิน  K-POP  คนไทยที่โด่งดังเป็นที่รู้จักระดับโลก   มีตารางงานยาวเหยียดข้ามปีจนแทบจะไม่ได้กลับบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ซะด้วยซ้ำ   จึงไม่แปลกเลยที่จะไม่ว่างมาร่วมงานในครั้งนี้   โดยชาวโซเชี่ยลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าทางค่ายตัดสินใจได้อย่างถูกต้องแล้ว   และการออกประกาศมาก็ถือว่าสุภาพและให้เกียรติรัฐบาลไทยเป็นอย่างมาก   เพราะนอกจากจะพูดเองเออเองเก่งแล้ว   ยังมีการพูดออกสื่ออย่างมั่นใจหลายสัปดาห์   ซึ่งเรียกได้ว่า   “หน้าแตกเบา  ๆ”  นะครับงานนี้  

ในบทความหน้าอยากเห็นเรานำกระแสข่าวอะไรมาฝากกันอีก   ก็อย่าลืมกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  en-favor-de-la-familia  สวัสดีครับ

ชมคลิป  :  “ประยุทธ์” ซึม ลิซ่า มาเคาท์ดาวน์ไทยไม่ได้แล้ว | workpointTODAY

แหล่งที่มารูปภาพ

https://www.posttoday.com/ent/news/666704

https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000057124

บทความที่อาจสนใจ 1669 ไม่มีใครรับ สะท้อนปัญหาความล่าช้าในการทำงานขององค์กร

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter