Jameshauwnnel ความแตกต่างและโดดเด่น ที่โลกไม่ลืม

Jameshauwnnel 3

Jameshauwnnel  เธอคือใคร ?  แล้วเหตุใดถึงกำลังเป็นที่กล่าวถึงในขณะนี้อย่างมากจนเป็นกระแสในโซเชียล ซึ่ง ชื่อดังกล่าวทำให้ทางเว็บได้ลองติดตามข่าวสารตามสื่อต่าง ๆ ถึงที่มา  ก็พบว่า  มีความน่าสนใจจนสามารถนำมาบอกเล่าให้เพื่อน ๆ  ได้ฟัง  พร้อมกันนั้น เรามาวิเคราะห์ไปพร้อม ๆ กัน  ซึ่งข้อคิดเห็นนั้น  ไม่มีผิดหรือถูกแต่อย่างใดค่ะ  ใครสนใจติดตามอ่านได้เลย

ที่มา ข่าวสาร

Jameshauwnnel 2

ชื่อดังกล่าวเป็นชื่อจริงของเด็กหญิงที่มีชื่อยาวที่สุดในโลกค่ะ ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่อปี 1997  เด็กคนดังกล่าวได้เคยไปออกรายการของ  โอปร้า วินฟรี่  อันเป็นผลมาจาก  เธอมีชื่อยาวที่สุดในโลกเลยทำให้รายการดังกล่าวเชิญเธอในช่วงเวลานั้น  ออกรายการเพื่อถามถึงที่มาที่ไปของชื่อที่มีความยาวถึง 1,000  ตัวอักษรค่ะ

ซึ่งพิธีกรรายการก็ได้ถามกลับว่า  เป็นเพราะอะไรถึงตั้งชื่อยาวขนาดนั้น  ซึ่งในขณะนั้น  มารดาของเธอให้เหตุผลว่า ต้องการให้ชื่อตัวของลูกสาวมีความแตกต่างและเป็นที่จดจำซึ่งมันก็ได้ผล  ใครก็จดจำชื่อใบหน้าของเด็กหญิงคนดังกล่าวต่อกรณีชื่ออันเป็นเอกลักษณ์นั้นได้  ซึ่งก็สร้างความภาคภูมิใจจนเด็กหญิงกลายเป็นคนดัง  ยอมหยุดเรียนเพื่อตระเวณออกรายการต่าง ๆ มากมาย

Jameshauwnnel  วิเคราะห์ข่าว

Jameshauwnnel

หรือ Jamie  อันเป็นชื่อเล่นแทนตัวของเธอ  ในส่วนของอักขระที่เหลือ  มีความยาวอย่างไรนั้น  ให้เพื่อน ๆ  ลองติดตามอ่านในเว็บดังกล่าวตรงใต้เครดิตภาพกันได้เลยนะคะว่า  ความยาวของชื่อตัวนั้นจะขนาดไหน ?  มาถึง  เรามาวิเคราะห์ข่าวดังกล่าวกันดีกว่าค่ะว่า  ให้ผลลัพธ์อะไรกับสังคมบ้าง ?

“เจตนา”  หรือ  “เป้าหมาย”  คือที่มาของชื่อ  ที่ทางมารดาของ Jamie  ต้องการ   ความแตกต่าง  ไม่ซ้ำแบบใครสามารถสร้างจุดเด่นให้ใครต่อใครต่างหันมาหยุดมองอย่างสนใจกระทั่งนำมาสู่การสร้างความจดจำและเป็นที่กล่าวถึงในเวลาต่อมา  ยกตัวอย่าง  ไก่ทอดมีมากมายตามท้องตลาด  แล้วเหตุใด ไก่ทอด KFC  ของลุงเคนตั๊กกี้  ถึงเป็นที่นิยม  ใครก็รู้จัก อยากกินไก่ทอด  ต้องแบรนด์ผู้พันแซนเดอร์เท่านั้น

ตัวอย่างข้างต้นคือการเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ อยากดัง  ต้องกล้าแหกกฏและสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าหรือตัวตนของเราเหมือนอย่างกรณีของหนูน้อย Jamie  ในตอนนั้น  ที่มีชื่อยาวเป็น 1,000  อักขระ  ทำให้เธอในปัจจุบัน  กลายเป็นบุคคลที่โลกต้องจารึกถึงความแตกต่างอันแสนโดดเด่นนั้น 

และยิ่งในปัจจุบัน  สื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ และเฟสบุ๊ค  ที่ต่างช่วยกันโหมกระพือชื่อตัวอันแสนยืดยาวของ Jamie  ผลลัพธ์นั่นก็คือ  เธอจะยิ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นอีกค่ะ  อันเป็นผลมาจาก  การมองการณ์ไกลและหัวคิดสมัยใหม่ของผู้เป็นแม่ที่สร้างเธอขึ้นมาบนโลกใบนี้

Jameshauwnnel  ชื่อนี้จะเป็นที่จดจำไปอีกแสนนานตราบใดที่ความแตกต่างนั้นสามารถสร้างความโดดเด่นไม่ซ้ำแบบใครให้กับเธอ  ใครอยากประสบความสำเร็จ  อยากมีตัวตนบนสังคมจะเพื่อตัวเองหรือทำมาหากิน  ลองเอาแนวคิดดังกล่าวไปใช้ดูได้เลยค่ะ

เครดิตภาพ

https://www.catdumb.com/wtf-stories/60383

บทความที่อาจสนใจ มนต์แคน แก่นคูน สตรีมหลักล้านนี้ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter