Getsunova โดนทัวร์ลงกระหน่ำ! หลังโพสต์ถาม “ภูเก็ตจ้างลิซ่า…”

getsunova ลิซ่า 4

Getsunova  วงดนตรีสตริงที่มีชื่อเสียงในวงการเพลงประเทศไทยมาหลายปี   มีเพลงที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นจากการตั้งชื่อเพลงและแต่งคำร้องที่ดูย้อนแย้ง แต่ทุกคนเข้าใจได้ด้วยกัน   อย่าง  “เพลง  ไกลแค่ไหนคือใกล้”  เพลงสร้างชื่อที่ทำให้วงนี้ดังเป็นพลุแตก   ซึ่งได้เกิดเหตุการณ์ที่เป็นกระแสดราม่าเมื่อกลางคืนวันที่  25  ตุลาคม  2564  ที่ผ่านมา   เมื่อเพจของวงได้โพสต์ถามกรณีที่ภูเก็ตจ้างลิซ่ามากระตุ้นการท่องเที่ยว    ทำให้ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก   แต่ก่อนที่จะวิเคราะห์ถึงประเด็นนี้ว่าเป็นมาอย่างไร   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  en-favor-de-la-familia  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมจะพาทุกคนมาวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันครับ

getsunova ลิซ่า 1

เมื่อโพสต์ขำ  ๆ  แต่มีบางคนไม่ขำกับโพสต์   แถมยังตีความผิดจนเกิดดราม่า

จากการะแสดราม่าที่เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่ถึงข้ามคืน   กับประเด็นการโพสต์ข้อความจากเฟซบุ๊กแฟนเพจของวงเกทสึโนว่า   ถึงการจัดงานใหญ่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับจังหวัดภูเก็ต   ที่ชาวภูเก็ตตั้งตารอคอยการจ้าง  “ลิซ่า”  นักร้องสาวเกิลกรุ้ปวง  BLACKPINK  โดยได้ระบุข้อความที่โพสต์ว่า  “ภูเก็ตจ้างลิซ่า  ไม่สนใจจ้าง  getsunova  ไปด้วยหรอครับ”   ซึ่งหลังจากโพสต์ไปไม่นานก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งด้านบวกและด้านลบ   รวมทั้งวิจารณ์แซะการทำงานของผู้มีอำนาจกับการจัดสรรงบประมาณเป็นจำนวนมาก

หลังจากโพสต์ได้ถูกแชร์และเผยแพร่ออกไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมง   ก็ได้มีฝั่งผู้คลั่งไคล้ศิลปินบางส่วน   หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า  “ติ่ง”   เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงดูถูกเหยียดหยามวงเกทสึโนว่า   โดยกล่าวว่าเป็นเพียงวงดนตรีเล็ก  ๆ  ทำไมจึงกล้านำตัวเองไปเทียบชั้นศิลปินระดับโลก   และคอมเม้นท์อื่น  ๆ  ที่ส่อไปในทางด่าโดยไม่ได้ผ่านการแยกแยะไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน  

ส่วนตัวผมเองมองว่าทางเกทสึโนว่าเองเพียงโพสต์ขำ  ๆ  ตามกระแส   ไม่ได้แซะลิซ่าอย่างที่ติ่งบางส่วนเข้าใจกัน   หากจะมองถึงความดังไม่ดัง   แน่นอนว่าลิซ่ามีชื่อเสียงระดับโลกจริง   แต่ก็ไม่ใช่ว่าเกทสึโนว่าจะไม่มีชื่อเสียงในไทยเลย   อีกทั้งยังเป็นวงดนตรีที่มีเพลงโด่งดังถึง  100  ล้านวิวส์มาแล้วหลายเพลง   ยังคงเป็นวงที่มีผลงานให้แฟนเพลงได้ติดตามอยู่เรื่อย  ๆ  ไม่ได้หายห่างจากวงการ   

ชมคลิป  :  อีกไม่นาน นานแค่ไหน – เกทสึโนว่า x Three Man Down feat. พระมหาไพรวัลย์

ล่าสุดก่อนเกิดกระแสดราม่าไม่กี่วัน   เกทสึโนว่าก็ได้ปล่อยเพลง   “อีกไม่นาน  นานแค่ไหน”   ซึ่งร้องฟีทเจอร์ริ่งร่วมกับวงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง  Three  Man  Down   กำลังมาแรงเพราะมีเนื้อหาบางส่วนแซะการทำงานของรัฐบาล   ทำให้บางคนมองว่าเป็นการโพสต์สร้างกระแสให้กับเพลงใหม่หรือเปล่า?   แต่ผมคิดว่าเกทสึโน่ว่าคงไม่เอากระแสจากทางที่เป็นด้านลบแบบนี้   เพราะพวกเขามีฐานแฟนคลับและแฟนเพลงที่ชื่นชอบผลงานอยู่แล้ว   จึงไม่จำเป็นต้องหายอดวิวส์จากกระแสที่ไม่ดีแน่นอน

getsunova ลิซ่า 2

Getsunova  โพสต์ครั้งเดียว   สะท้อนการทำงานให้ผู้มีอำนาจหน้าสั่นเป็นแถบ!

การโพสต์ครั้งนี้   ได้สะท้อนถึงการทำงานและการจัดสรรงบประมาณที่เกินสมควร   เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน   และการบริหารจัดการสภาพเศรษฐกิจของรัฐบาลในตอนนี้   ทำให้ศิลปินและอาชีพนักร้องรวมทั้งธุรกิจกลางคืนทั้งหลายขาดรายได้และไม่ได้รับการเยียวยาใด  ๆ  มาเกินกว่าครึ่งปีแล้ว  

ฉะนั้น   การทุ่มเงินไปกับการจ้างศิลปินระดับโลก   แต่ไม่สนใจศิลปินในประเทศเลย   จึงเปรียบเหมือนกับการเสียน้อยเสียยาก   เสียมากเสียง่าย   ซึ่งไม่ใช่ว่าจะจ้างลิซ่าไม่ได้   ต้องจ้างแต่ศิลปินในประเทศเท่านั้น

  แต่ก่อนที่จะจ้างลิซ่านั้น   ผู้มีอำนาจทั้งหลายได้มองถึงความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน   ส่วนตัวมองว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วที่แท้จริง   ควรใช้เงินไปกับวัคซีนที่มีคุณภาพเพื่อให้ทุกคนมั่นใจในความปลอดภัยของการใช้ชีวิตมากกว่าครับ  ในบทความหน้าจะมีเรื่องราวกระแสสังคมใดมาฝากอีก   ก็อย่าลืมกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  en-favor-de-la-familia  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

https://efm.atimeonline.com/newrelease/id/11929

https://www.thaipost.net/main/detail/62631

บทความที่อาจสนใจ หนึ่งจักรวาล ปัญหาที่แฝงไว้ในสังคมไทย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter