Getsunova โดนทัวร์ลงกระหน่ำ! หลังโพสต์ถาม “ภูเก็ตจ้างลิซ่า…”

getsunova ลิซ่า 4

Getsunova  วงดนตรีสตริงที่มีชื่อเสียงในวงการเพลงประเทศไทยมาหลายปี   มีเพลงที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นจากการตั้งชื่อเพลงและแต่งคำร้องที่ดูย้อนแย้ง แต่ทุกคนเข้าใจได้ด้วยกัน   อย่าง  “เพลง  ไกลแค่ไหนคือใกล้”  เพลงสร้างชื่อที่ทำให้วงนี้ดังเป็นพลุแตก   ซึ่งได้เกิดเหตุการณ์ที่เป็นกระแสดราม่าเมื่อกลางคืนวันที่  25  ตุลาคม  2564  ที่ผ่านมา   เมื่อเพจของวงได้โพสต์ถามกรณีที่ภูเก็ตจ้างลิซ่ามากระตุ้นการท่องเที่ยว    ทำให้ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก   แต่ก่อนที่จะวิเคราะห์ถึงประเด็นนี้ว่าเป็นมาอย่างไร   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  en-favor-de-la-familia  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมจะพาทุกคนมาวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันครับ

getsunova ลิซ่า 1

เมื่อโพสต์ขำ  ๆ  แต่มีบางคนไม่ขำกับโพสต์   แถมยังตีความผิดจนเกิดดราม่า

จากการะแสดราม่าที่เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่ถึงข้ามคืน   กับประเด็นการโพสต์ข้อความจากเฟซบุ๊กแฟนเพจของวงเกทสึโนว่า   ถึงการจัดงานใหญ่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับจังหวัดภูเก็ต   ที่ชาวภูเก็ตตั้งตารอคอยการจ้าง  “ลิซ่า”  นักร้องสาวเกิลกรุ้ปวง  BLACKPINK  โดยได้ระบุข้อความที่โพสต์ว่า  “ภูเก็ตจ้างลิซ่า  ไม่สนใจจ้าง  getsunova  ไปด้วยหรอครับ”   ซึ่งหลังจากโพสต์ไปไม่นานก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งด้านบวกและด้านลบ   รวมทั้งวิจารณ์แซะการทำงานของผู้มีอำนาจกับการจัดสรรงบประมาณเป็นจำนวนมาก

หลังจากโพสต์ได้ถูกแชร์และเผยแพร่ออกไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมง   ก็ได้มีฝั่งผู้คลั่งไคล้ศิลปินบางส่วน   หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า  “ติ่ง”   เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงดูถูกเหยียดหยามวงเกทสึโนว่า   โดยกล่าวว่าเป็นเพียงวงดนตรีเล็ก  ๆ  ทำไมจึงกล้านำตัวเองไปเทียบชั้นศิลปินระดับโลก   และคอมเม้นท์อื่น  ๆ  ที่ส่อไปในทางด่าโดยไม่ได้ผ่านการแยกแยะไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน  

ส่วนตัวผมเองมองว่าทางเกทสึโนว่าเองเพียงโพสต์ขำ  ๆ  ตามกระแส   ไม่ได้แซะลิซ่าอย่างที่ติ่งบางส่วนเข้าใจกัน   หากจะมองถึงความดังไม่ดัง   แน่นอนว่าลิซ่ามีชื่อเสียงระดับโลกจริง   แต่ก็ไม่ใช่ว่าเกทสึโนว่าจะไม่มีชื่อเสียงในไทยเลย   อีกทั้งยังเป็นวงดนตรีที่มีเพลงโด่งดังถึง  100  ล้านวิวส์มาแล้วหลายเพลง   ยังคงเป็นวงที่มีผลงานให้แฟนเพลงได้ติดตามอยู่เรื่อย  ๆ  ไม่ได้หายห่างจากวงการ   

ชมคลิป  :  อีกไม่นาน นานแค่ไหน – เกทสึโนว่า x Three Man Down feat. พระมหาไพรวัลย์

ล่าสุดก่อนเกิดกระแสดราม่าไม่กี่วัน   เกทสึโนว่าก็ได้ปล่อยเพลง   “อีกไม่นาน  นานแค่ไหน”   ซึ่งร้องฟีทเจอร์ริ่งร่วมกับวงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง  Three  Man  Down   กำลังมาแรงเพราะมีเนื้อหาบางส่วนแซะการทำงานของรัฐบาล   ทำให้บางคนมองว่าเป็นการโพสต์สร้างกระแสให้กับเพลงใหม่หรือเปล่า?   แต่ผมคิดว่าเกทสึโน่ว่าคงไม่เอากระแสจากทางที่เป็นด้านลบแบบนี้   เพราะพวกเขามีฐานแฟนคลับและแฟนเพลงที่ชื่นชอบผลงานอยู่แล้ว   จึงไม่จำเป็นต้องหายอดวิวส์จากกระแสที่ไม่ดีแน่นอน

getsunova ลิซ่า 2

Getsunova  โพสต์ครั้งเดียว   สะท้อนการทำงานให้ผู้มีอำนาจหน้าสั่นเป็นแถบ!

การโพสต์ครั้งนี้   ได้สะท้อนถึงการทำงานและการจัดสรรงบประมาณที่เกินสมควร   เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน   และการบริหารจัดการสภาพเศรษฐกิจของรัฐบาลในตอนนี้   ทำให้ศิลปินและอาชีพนักร้องรวมทั้งธุรกิจกลางคืนทั้งหลายขาดรายได้และไม่ได้รับการเยียวยาใด  ๆ  มาเกินกว่าครึ่งปีแล้ว  

ฉะนั้น   การทุ่มเงินไปกับการจ้างศิลปินระดับโลก   แต่ไม่สนใจศิลปินในประเทศเลย   จึงเปรียบเหมือนกับการเสียน้อยเสียยาก   เสียมากเสียง่าย   ซึ่งไม่ใช่ว่าจะจ้างลิซ่าไม่ได้   ต้องจ้างแต่ศิลปินในประเทศเท่านั้น

  แต่ก่อนที่จะจ้างลิซ่านั้น   ผู้มีอำนาจทั้งหลายได้มองถึงความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน   ส่วนตัวมองว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วที่แท้จริง   ควรใช้เงินไปกับวัคซีนที่มีคุณภาพเพื่อให้ทุกคนมั่นใจในความปลอดภัยของการใช้ชีวิตมากกว่าครับ  ในบทความหน้าจะมีเรื่องราวกระแสสังคมใดมาฝากอีก   ก็อย่าลืมกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  en-favor-de-la-familia  สวัสดีครับ

แหล่งที่มารูปภาพ

https://efm.atimeonline.com/newrelease/id/11929

https://www.thaipost.net/main/detail/62631

บทความที่อาจสนใจ หนึ่งจักรวาล ปัญหาที่แฝงไว้ในสังคมไทย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

วาน้อย wanoiz 2

วาน้อย wanoiz เกมเมอร์คนดัง หลังถูกอดีตแฟนสาวโพสต์ถึง!

วาน้อย  wanoiz   เป็นเกมเมอร์ที่หลายคนรู้จักในวงการเกม  RoV  ผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นได้หลายตำแหน่งและเล่นได้ดีมาก  ๆ  จนพาทีมชนะมาได้ในหลายแมตช์การแข่งขัน   จนกระทั่งล่าสุดได้เกิดกระแส ดราม่า   เมื่อแฟนสาวได้โพสต์ว่าเลิกรากันแล้ว   เนื่องจากโดนคุกคามและทำร้ายร่างกาย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
เบียร์ เดอะว๊อยซ์ 3

เบียร์ เดอะว๊อยซ์ ประกาศเลิกกับเกมเมอร์หนุ่ม แจงถูกคุกคามหนัก

เบียร์  เดอะว๊อยซ์   ศิลปินนักร้องและสตรีมเมอร์สาวชาวไทย   เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการเข้าประกวดร้องเพลงในรายการดัง  และต่อมาได้ร่วมปลูกต้นรักกับหนุ่มเกมเมอร์ชื่อดังในวงการเกม  RoV  และล่าสุดได้ออกมาประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   หลังจากถูกคุกคามและข่มขู่อย่างหนัก   จนต้องขอฟ้องเพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับตัวเอง   ซึ่งทำให้ชาวโซเชี่ยลได้เกิดการวิจารณ์กรณีนี้เป็นสองฝั่ง

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
บอย ปกรณ์ 3

บอย ปกรณ์ ประกาศตามจีบเฟย์ FFK เวลาคือเครื่องพิสูจน์

บอย ปกรณ์  ดาราหนุ่มประจำวิกน้อยสี  กับข่าวที่กำลังเป็นกระแส  ในเรื่องของความรักว่าขณะนี้กำลังตามจีบ  เฟย์ พรปวีณ์  แห่งวง FFK  ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างตามกรี๊ดทึ่งในความแมนของเจ้าตัวที่กล้าจีบใคร  ก็กล้าที่จะประกาศให้โลกได้รู้  ซึ่งทางเว็บ  en-favor-de-la-familia   ได้ตามติดสถานการณ์ของทั้งคู่ไว้ดังนี้

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
นิวเคลียร์ หรรษา 1

นิวเคลียร์ หรรษา ยุติความสัมพันธ์แต่ความรักนั้นยังคงอยู่

นิวเคลียร์ หรรษา  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สะเทือนวงการในรอบปีเลยก็ว่าได้นะคะ กรณีที่นางเอกสาวตัดสินใจเซ็นใบหย่า กับอดีตสามีอย่างดีเจเพชรจ้า แล้วคงสถานะไว้ในฐานะพ่อแม่ของลูกตัวน้อย  สำหรับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวนี้ ทาง เว็บ en-favor-de-la-familia ได้รวบรวมประเด็นร้อนเอาไว้แล้ว  ในฐานะแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาว หรือดีเจเพชรจ้าเองก็ดี

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter