adele บทบาทคามเป็นแม่ ทุ่มเท มีอารมณ์ขัน น่ารักจังเลย

adele  นักร้องสาวชาวอังกฤษ  เจ้าแม่วงการดีว่าสร้างชื่อเสียงจากการร้องเพลงตั้งแต่อายุ  16  ปี  เธอมีความสามารถทางดนตรี  ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลง  เรียบเรียงท่วงทำนองเองรวมถึงมีเส้นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ยากหาใครมาเทียบเคียงได้

adale 3

  ไม่เพียงแค่นั้น  ชีวิตส่วนตัวของเธอก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน  ดังนั้น  ถึงเป็นเรื่องปกติที่เธอจะสามารถเขย่าวงการเพลงให้สั่นสะเทือน  เป็นนักร้องที่ใครต่างก็รู้จักกันไปทั่วโลก  วันนี้ทางเว็บ en-favor-de-la-familia  ขออาสาพาเพื่อน  ๆ   มาทำความรู้จักนักร้องเสียงทรงพลังคนนี้กันดีกว่านะคะ 

โดยเธอเริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ  4  ขวบ   และมีผลงานเพลงเขียนและเรียบเรียงด้วยตัวเองภายใต้ชื่อ   Hometown  Glory  ตั้งแต่อายุ  16   กระทั่งเพลงอย่าง  Chasing  Pavement  ส่งผลทำให้ได้รับรางวัล  Grammy  Award  เป็นนักร้องและศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมสร้างชื่อให้กับตัวเองเป็นต้นมา  ในส่วนของชีวิตครอบครัวก็เช่นเดียวกัน  ชีวิตรักของเธอนั้นไม่ธรรมดา  ผ่านการหย่าร้าง  ทว่าจบลงด้วยดี  เมื่อสามีของเธอแม้สิ้นสภาพสมรส  แต่ก็ยังช่วยกันเลี้ยงลูกชายอย่าง  Angelo  ร่วมกัน 

เรามาดูแนวทางการเลี้ยงลูกของนักร้องสาวเสียงทรงพลังคนนี้กันดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไร  ? 

วิเคราะห์ถึงความเป็นแม่ลูกของนักร้องดัง  การเลี้ยงลูกของคนดัง จะต่างกับคนธรรมดาเช่นไร

adale 2

แม้ว่าเธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังมากเพียงใดก็ตาม  ทันทีที่ให้กำเนิดน้อง  Angelo  ความตั้งใจแรกของเธอนั่นก็คือการเลี้ยงลูกแบบคนธรรมดาทั่วไป  จากการติดตามข่าวสาร  ขอวิเคราะห์แนวทางการเลี้ยงลูกชายตัวน้อยของเธอดังนี้ค่า

เจ้าแม่ดีว่าเคยสัมภาษณ์ว่า  เธอได้พาครอบครัวและลูกน้อยไปอยู่ตรงแถบชานเมืองโดยมีเหตุผลที่ว่า  ไม่ต้องการให้ลูกชายรู้ว่า  แม่มีชื่อเสียงโด่งดัง 

ถ้าจะให้วิเคราะห์ แนวคิดนี้ถูกต้อง  การปลูกฝังให้ลูกรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนธรรมดาเหมือนครอบครัวอื่น  ๆ  จะทำให้ลูกไม่หลงอยู่กับวัตถุนิยมและชื่อเสียงจนกลายเป็นคนจมไม่ลงและไม่เห็นหัวใคร  ซึ่งต้องปลูกฝังตั้งแต่ก่อนอายุ  7  ขวบ  การที่ Angelo  ใช้ชีวิตนอกเมือง  จะทำให้เด็กชายมีความเป็นธรรมชาติสูง  ติดดิน  เรียบง่าย สามารถเข้ากับใครก็ได้และไม่ดูถูกคนอื่น 

เด็กน้อยคนนี้จะเติบโตเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบค่ะ  และช่วงที่ต้องเลี้ยงดู  Angelo  เธอเองกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยซ้ำ  แต่เลือกที่จะอยู่กับลูกและครอบครัวมานานหลายปีค่ะ 

วิธีการเลี้ยงดูแบบนี้ก็เหมือนกับคนธรรมดาอีกนั่นแหล่ะ  การให้เวลาและความรักกับลูกให้เต็มที่จนถึงวัยที่เหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็นที่เด็กควรจะได้รับก่อนอายุ  10  ขวบ  ทั้งนี้เป็นไปเพื่อเสริมสภาพจิตใจให้แข็งแรง   เจ้าแม่ดีว่าเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกับเราที่เป็นแม่ค่ะ  ดังนั้น  บทบาทความเป็นแม่ในการเลี้ยงดูลูกถึงไม่ได้แตกต่างกันมาก  แม้ว่า  จะเป็นนักร้องมีชื่อเสียงมากเพียงใดก็ตามค่ะ

adele   การสร้างความมั่นใจให้เด็กจากคำตอบอะเดลว่า  ถ้าใช้ในไทย  จะมีผลเช่นไร

adele 1

จากการติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเธอในการเลี้ยงน้อง  Angelo  มีบทสัมภาษณ์หนึ่งกล่าวถึงคำตอบของเธอที่มีต่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนในประเด็นที่ว่า  เพื่อนของ  Angelo  มักถามเสมอ  “ แม่ของ Angelo เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงใช่ไหม ? “ 

สำหรับเด็กน้อย  Angelo  ที่มักเจอคำถามแบบนี้บ่อย  ๆ  ในความเป็นเด็ก เชื่อเถอะค่ะว่า  การโดนถามคำถามเดิมซ้ำ  ๆ  จากคนกลุ่มเดิม.  ๆ  เสมือนว่าตัวเองกำลังโดนบูลลี่

  ดังนั้น  เพื่อทลายความรู้สึกกังวลใจดังกล่าวของเด็กชายลงมา  การใช้คำตอบที่ว่า “ ใช่ เธอคือแม่ของฉันเอง เธอเช็ดตูดให้ฉัน “  

เรามาลองวิเคราะห์คำตอบนี้ดูกันนะคะ  จะว่าไปส่งผลทางจิตวิทยาอยู่พอสมควรค่ะ  แม้จะเป็นดาราหรือนักร้องโด่งดังมากเพียงใดก็ตาม  แท้จริงแล้วก็ไม่ได้วิเศษวิโสอะไร  ดารานักร้องก็เหมือนคนทั่ว  ๆ  ไป  ปวดปัสสาวะก็ต้องเข้าห้องน้ำเหมือนคนปกติ 

ดังนั้น  คำตอบดังกล่าวที่ต้องการให้น้อง Angelo  ใช้ในการตอบคำถาม กำลังจะบอกเราว่า  นักร้องดีว่าอย่างเธอก็เหมือนกับคุณแม่ทั่ว  ๆ   ไปที่ต้องลงมาล้างก้นให้ลูกด้วยตัวเองเวลาปวดปัสสาวะขึ้นมาค่ะ  

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกชายของเธอบอกกลุ่มเพื่อนแบบนี้  เชื่อเถอะค่ะ  ต่อให้นำมาใช้ในเมืองไทย  ความรู้สึกที่มีต่อนักร้องดีว่าจะเปลี่ยนไปอีกมุมมองหนึ่ง  ก็ไม่ได้ทำตัวอยู่เหนือคุณแม่ทั่ว  ๆ  ไป   ทว่ากลับเป็นกันเองและยังมีอารมณ์ขันอีกด้วย 

ดังนั้น  คำพูดดังกล่าวที่มีต่อลูกชาย  ถือว่า  เป็นความฉลาดหลักแหลมทำให้หนูน้อย  Angelo  ไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไปเมื่อแม่ของเด็กน้อยก็ใช้ชีวิตและเป็นเหมือนแม่ทั่ว  ๆ  ไปค่ะ

adele  ก็เหมือนแม่ทุกคนบนโลก   ไม่ว่าจะโด่งดังมีชื่อเสียงเพียงใด แต่บทบาทความเป็นแม่นั้นสำคัญเสมออันเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เธอหยุดงานร้องเพลงไปหลายปี  นี่คือความทุ่มเทของแม่คนหนึ่งที่มีต่อลูก  เราเองก็เข่นเดียวกันค่ะ  รักลูกไม่แพ้นักร้องดีว่าผู้โด่งดังคนนี้ค่ะ 

เครดิตภาพ

https://www.sanook.com/music/2372673/

วิเคราะห์ข่าวที่อาจสนใจ louis Vuitton จองโฮยอน กับงานแอมบาส

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter