adele บทบาทคามเป็นแม่ ทุ่มเท มีอารมณ์ขัน น่ารักจังเลย

adele  นักร้องสาวชาวอังกฤษ  เจ้าแม่วงการดีว่าสร้างชื่อเสียงจากการร้องเพลงตั้งแต่อายุ  16  ปี  เธอมีความสามารถทางดนตรี  ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลง  เรียบเรียงท่วงทำนองเองรวมถึงมีเส้นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ยากหาใครมาเทียบเคียงได้

adale 3

  ไม่เพียงแค่นั้น  ชีวิตส่วนตัวของเธอก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน  ดังนั้น  ถึงเป็นเรื่องปกติที่เธอจะสามารถเขย่าวงการเพลงให้สั่นสะเทือน  เป็นนักร้องที่ใครต่างก็รู้จักกันไปทั่วโลก  วันนี้ทางเว็บ en-favor-de-la-familia  ขออาสาพาเพื่อน  ๆ   มาทำความรู้จักนักร้องเสียงทรงพลังคนนี้กันดีกว่านะคะ 

โดยเธอเริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ  4  ขวบ   และมีผลงานเพลงเขียนและเรียบเรียงด้วยตัวเองภายใต้ชื่อ   Hometown  Glory  ตั้งแต่อายุ  16   กระทั่งเพลงอย่าง  Chasing  Pavement  ส่งผลทำให้ได้รับรางวัล  Grammy  Award  เป็นนักร้องและศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมสร้างชื่อให้กับตัวเองเป็นต้นมา  ในส่วนของชีวิตครอบครัวก็เช่นเดียวกัน  ชีวิตรักของเธอนั้นไม่ธรรมดา  ผ่านการหย่าร้าง  ทว่าจบลงด้วยดี  เมื่อสามีของเธอแม้สิ้นสภาพสมรส  แต่ก็ยังช่วยกันเลี้ยงลูกชายอย่าง  Angelo  ร่วมกัน 

เรามาดูแนวทางการเลี้ยงลูกของนักร้องสาวเสียงทรงพลังคนนี้กันดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไร  ? 

วิเคราะห์ถึงความเป็นแม่ลูกของนักร้องดัง  การเลี้ยงลูกของคนดัง จะต่างกับคนธรรมดาเช่นไร

adale 2

แม้ว่าเธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังมากเพียงใดก็ตาม  ทันทีที่ให้กำเนิดน้อง  Angelo  ความตั้งใจแรกของเธอนั่นก็คือการเลี้ยงลูกแบบคนธรรมดาทั่วไป  จากการติดตามข่าวสาร  ขอวิเคราะห์แนวทางการเลี้ยงลูกชายตัวน้อยของเธอดังนี้ค่า

เจ้าแม่ดีว่าเคยสัมภาษณ์ว่า  เธอได้พาครอบครัวและลูกน้อยไปอยู่ตรงแถบชานเมืองโดยมีเหตุผลที่ว่า  ไม่ต้องการให้ลูกชายรู้ว่า  แม่มีชื่อเสียงโด่งดัง 

ถ้าจะให้วิเคราะห์ แนวคิดนี้ถูกต้อง  การปลูกฝังให้ลูกรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนธรรมดาเหมือนครอบครัวอื่น  ๆ  จะทำให้ลูกไม่หลงอยู่กับวัตถุนิยมและชื่อเสียงจนกลายเป็นคนจมไม่ลงและไม่เห็นหัวใคร  ซึ่งต้องปลูกฝังตั้งแต่ก่อนอายุ  7  ขวบ  การที่ Angelo  ใช้ชีวิตนอกเมือง  จะทำให้เด็กชายมีความเป็นธรรมชาติสูง  ติดดิน  เรียบง่าย สามารถเข้ากับใครก็ได้และไม่ดูถูกคนอื่น 

เด็กน้อยคนนี้จะเติบโตเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบค่ะ  และช่วงที่ต้องเลี้ยงดู  Angelo  เธอเองกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังด้วยซ้ำ  แต่เลือกที่จะอยู่กับลูกและครอบครัวมานานหลายปีค่ะ 

วิธีการเลี้ยงดูแบบนี้ก็เหมือนกับคนธรรมดาอีกนั่นแหล่ะ  การให้เวลาและความรักกับลูกให้เต็มที่จนถึงวัยที่เหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็นที่เด็กควรจะได้รับก่อนอายุ  10  ขวบ  ทั้งนี้เป็นไปเพื่อเสริมสภาพจิตใจให้แข็งแรง   เจ้าแม่ดีว่าเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกับเราที่เป็นแม่ค่ะ  ดังนั้น  บทบาทความเป็นแม่ในการเลี้ยงดูลูกถึงไม่ได้แตกต่างกันมาก  แม้ว่า  จะเป็นนักร้องมีชื่อเสียงมากเพียงใดก็ตามค่ะ

adele   การสร้างความมั่นใจให้เด็กจากคำตอบอะเดลว่า  ถ้าใช้ในไทย  จะมีผลเช่นไร

adele 1

จากการติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเธอในการเลี้ยงน้อง  Angelo  มีบทสัมภาษณ์หนึ่งกล่าวถึงคำตอบของเธอที่มีต่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนในประเด็นที่ว่า  เพื่อนของ  Angelo  มักถามเสมอ  “ แม่ของ Angelo เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงใช่ไหม ? “ 

สำหรับเด็กน้อย  Angelo  ที่มักเจอคำถามแบบนี้บ่อย  ๆ  ในความเป็นเด็ก เชื่อเถอะค่ะว่า  การโดนถามคำถามเดิมซ้ำ  ๆ  จากคนกลุ่มเดิม.  ๆ  เสมือนว่าตัวเองกำลังโดนบูลลี่

  ดังนั้น  เพื่อทลายความรู้สึกกังวลใจดังกล่าวของเด็กชายลงมา  การใช้คำตอบที่ว่า “ ใช่ เธอคือแม่ของฉันเอง เธอเช็ดตูดให้ฉัน “  

เรามาลองวิเคราะห์คำตอบนี้ดูกันนะคะ  จะว่าไปส่งผลทางจิตวิทยาอยู่พอสมควรค่ะ  แม้จะเป็นดาราหรือนักร้องโด่งดังมากเพียงใดก็ตาม  แท้จริงแล้วก็ไม่ได้วิเศษวิโสอะไร  ดารานักร้องก็เหมือนคนทั่ว  ๆ  ไป  ปวดปัสสาวะก็ต้องเข้าห้องน้ำเหมือนคนปกติ 

ดังนั้น  คำตอบดังกล่าวที่ต้องการให้น้อง Angelo  ใช้ในการตอบคำถาม กำลังจะบอกเราว่า  นักร้องดีว่าอย่างเธอก็เหมือนกับคุณแม่ทั่ว  ๆ   ไปที่ต้องลงมาล้างก้นให้ลูกด้วยตัวเองเวลาปวดปัสสาวะขึ้นมาค่ะ  

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกชายของเธอบอกกลุ่มเพื่อนแบบนี้  เชื่อเถอะค่ะ  ต่อให้นำมาใช้ในเมืองไทย  ความรู้สึกที่มีต่อนักร้องดีว่าจะเปลี่ยนไปอีกมุมมองหนึ่ง  ก็ไม่ได้ทำตัวอยู่เหนือคุณแม่ทั่ว  ๆ  ไป   ทว่ากลับเป็นกันเองและยังมีอารมณ์ขันอีกด้วย 

ดังนั้น  คำพูดดังกล่าวที่มีต่อลูกชาย  ถือว่า  เป็นความฉลาดหลักแหลมทำให้หนูน้อย  Angelo  ไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไปเมื่อแม่ของเด็กน้อยก็ใช้ชีวิตและเป็นเหมือนแม่ทั่ว  ๆ  ไปค่ะ

adele  ก็เหมือนแม่ทุกคนบนโลก   ไม่ว่าจะโด่งดังมีชื่อเสียงเพียงใด แต่บทบาทความเป็นแม่นั้นสำคัญเสมออันเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เธอหยุดงานร้องเพลงไปหลายปี  นี่คือความทุ่มเทของแม่คนหนึ่งที่มีต่อลูก  เราเองก็เข่นเดียวกันค่ะ  รักลูกไม่แพ้นักร้องดีว่าผู้โด่งดังคนนี้ค่ะ 

เครดิตภาพ

https://www.sanook.com/music/2372673/

วิเคราะห์ข่าวที่อาจสนใจ louis Vuitton จองโฮยอน กับงานแอมบาส

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

วาน้อย wanoiz 2

วาน้อย wanoiz เกมเมอร์คนดัง หลังถูกอดีตแฟนสาวโพสต์ถึง!

วาน้อย  wanoiz   เป็นเกมเมอร์ที่หลายคนรู้จักในวงการเกม  RoV  ผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นได้หลายตำแหน่งและเล่นได้ดีมาก  ๆ  จนพาทีมชนะมาได้ในหลายแมตช์การแข่งขัน   จนกระทั่งล่าสุดได้เกิดกระแส ดราม่า   เมื่อแฟนสาวได้โพสต์ว่าเลิกรากันแล้ว   เนื่องจากโดนคุกคามและทำร้ายร่างกาย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
เบียร์ เดอะว๊อยซ์ 3

เบียร์ เดอะว๊อยซ์ ประกาศเลิกกับเกมเมอร์หนุ่ม แจงถูกคุกคามหนัก

เบียร์  เดอะว๊อยซ์   ศิลปินนักร้องและสตรีมเมอร์สาวชาวไทย   เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการเข้าประกวดร้องเพลงในรายการดัง  และต่อมาได้ร่วมปลูกต้นรักกับหนุ่มเกมเมอร์ชื่อดังในวงการเกม  RoV  และล่าสุดได้ออกมาประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   หลังจากถูกคุกคามและข่มขู่อย่างหนัก   จนต้องขอฟ้องเพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับตัวเอง   ซึ่งทำให้ชาวโซเชี่ยลได้เกิดการวิจารณ์กรณีนี้เป็นสองฝั่ง

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
บอย ปกรณ์ 3

บอย ปกรณ์ ประกาศตามจีบเฟย์ FFK เวลาคือเครื่องพิสูจน์

บอย ปกรณ์  ดาราหนุ่มประจำวิกน้อยสี  กับข่าวที่กำลังเป็นกระแส  ในเรื่องของความรักว่าขณะนี้กำลังตามจีบ  เฟย์ พรปวีณ์  แห่งวง FFK  ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างตามกรี๊ดทึ่งในความแมนของเจ้าตัวที่กล้าจีบใคร  ก็กล้าที่จะประกาศให้โลกได้รู้  ซึ่งทางเว็บ  en-favor-de-la-familia   ได้ตามติดสถานการณ์ของทั้งคู่ไว้ดังนี้

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
นิวเคลียร์ หรรษา 1

นิวเคลียร์ หรรษา ยุติความสัมพันธ์แต่ความรักนั้นยังคงอยู่

นิวเคลียร์ หรรษา  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สะเทือนวงการในรอบปีเลยก็ว่าได้นะคะ กรณีที่นางเอกสาวตัดสินใจเซ็นใบหย่า กับอดีตสามีอย่างดีเจเพชรจ้า แล้วคงสถานะไว้ในฐานะพ่อแม่ของลูกตัวน้อย  สำหรับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวนี้ ทาง เว็บ en-favor-de-la-familia ได้รวบรวมประเด็นร้อนเอาไว้แล้ว  ในฐานะแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาว หรือดีเจเพชรจ้าเองก็ดี

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter