1669 ไม่มีใครรับ สะท้อนปัญหาความล่าช้าในการทำงานขององค์กร

1669 ไม่มีใครรับ  คืออะไร ?  หลายคนอาจจะยังรู้สึกสงสัย  เป็นเนื้อหาข่าวหรือไตเตื้ลภาพยนตร์ ถ้าไม่รู้ ไม่เป็นไรค่ะ  วันนี้  เว็บ en-favor-de-la-familia จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับความหมายแท้จริงเบอร์นี้คืออะไรกันแน่ ?  แล้วเหตุใดถึงจู่ ๆ  กลายเป็นกระแส  คนพูดถึงกันไม่หยุด  คำตอบมีดังนี้ค่ะ

1669 ไม่มีใครรับ 3

เนื้อหาในข่าว มีอะไรบ้าง ?

1669เป็นเลขที่เบอร์โทรฉุกเฉิน  เวลามีใครเจ็บป่วย หรือประสบอุบัติเหตุขึ้นมา ก็สามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ได้เลย หลายคนเคยใช้บริการนี้  ทว่า ในบางคนกลับไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากได้  ดังเช่นเคสของคุณตาท่านหนึ่ง  มีอาการเจ็บป่วยกะทันหันขึ้นมากลางดึก  ทำให้หลานสาวจำเป็นต้องโทรมาที่เบอร์ฉุกเฉินดังกล่าวติดต่อกันถึง 7 ครั้ง  รวมระยะเวลาในการโทร 9 นาที 

ทว่า  แม้พยายามจะติดต่อเจ้าหน้าที่มากเพียงใดก็ตาม  กลับไม่ประสบผล  เมื่อการขอความช่วยเหลือในครั้งนั้นล้มเหลว  จนคุณตาทนไม่ไหว  ขาดใจตายคาที่ภายในบ้านที่ตัวเองอาศัย  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า  มีการโทรออกเป็นจำนวนถึง 7 ครั้งจริง ๆ  ทำให้สาธารณะสุข จังหวัดอ่างทอง  ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบว่า  ช่วงเวลานั้น ได้เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคหรือเปล่า ?  มีเจ้าหน้าที่คนไหนอยู่เวร ? 

1669 ไม่มีใครรับ  วิเคราะห์ข่าว การร้องขอความช่วยเหลือที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ  บอกอะไรเรา ?

กรณีศึกษาของผู้เสียชีวิต กำลังจะบอกเราว่า  ในเคสของเบอร์โทรฉุกเฉิน อันเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่รัฐต้องรับผิดชอบ  มีศูนย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลอ่างทอง   จำเป็นต้องมีการตรวจเช็คการใช้งานเป็นประจำสม่ำเสมอ  ทั้งนี้เป็นไปเพื่อเตรียมความพร้อมเอาไว้ตลอดเวลา  จะได้ไม่เป็นที่ครหาว่า  ทำงานไร้ประสิทธิภาพจนนำมาสู่การด่าทอ  ทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรเสีย 

ในกรณีของคุณตาท่านนี้ที่เสียชีวิตคาบ้าน  อันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจาก  ตัวหลานสาวไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้   ถ้าจะให้วิเคราะห์กันตามตรง  อาจจะยังตรวจสอบไม่ได้ว่า  เป็นที่ตัวระบบ  อาจจะขัดข้องเสียเอง  ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่เองก็ไม่รู้ว่ามีการติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามา  หรือเป็นที่ตัวเจ้าหน้าที่เองที่ละเลยหน้าที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์

แต่ไม่ว่าจะเป็นเคสไหน ?  สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือ  ความล่าช้าในการประสานงาน ซึ่งสำหรับโรคภัยไข้เจ็บแล้ว มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องปรับปรุงให้ทันสมัยและรวดเร็วทันต่อโลกยุคใหม่ที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วค่ะ  มิฉะนั้น จะเกิดเคสคุณตาท่านนี้ซ้ำอีกหลายรายจนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในการบริหารประเทศของรัฐบาลค่ะ

เมื่อการขอความช่วยเหลือล้มเหลว ย่อมเป็นคลื่นใต้น้ำสร้างความไม่พอใจแก่ผู้เสียหาย  ส่งผลต่อภาพลักษณ์ในเชิงลบของโรงพยาบาลที่ดูแล ทว่า  สิ่งที่เกิดขึ้น  ทำให้ผู้บริหารประเทศไม่นิ่งนอนใจ  เริ่มส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบความพร้อมในส่วนของอุปกรณ์ในการใช้งานค่ะ

เครดิตภาพ

https://tna.mcot.net/region-811572

บทความที่อาจสนใจ Getsunova โดนทัวร์ลงกระหน่ำ! หลังโพสต์ถาม “ภูเก็ตจ้างลิซ่า…”

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต้ว ณฐพร สุดยอดนางเอกครบเครื่องวงการบันเทิงไทย

แต้ว  ณฐพร เตมีรักษ์    หรือ   ที่เรารู้จักกกันดีในชื่อเล่นน่ารักสมตัวว่า แต้ว  และเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า  ใครต่างก็รู้จักเธอกันดีในนาม  เจ้าแม่นาคี   จากละครเรื่อง   นาคี  

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter