1669 ไม่มีใครรับ สะท้อนปัญหาความล่าช้าในการทำงานขององค์กร

1669 ไม่มีใครรับ  คืออะไร ?  หลายคนอาจจะยังรู้สึกสงสัย  เป็นเนื้อหาข่าวหรือไตเตื้ลภาพยนตร์ ถ้าไม่รู้ ไม่เป็นไรค่ะ  วันนี้  เว็บ en-favor-de-la-familia จะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับความหมายแท้จริงเบอร์นี้คืออะไรกันแน่ ?  แล้วเหตุใดถึงจู่ ๆ  กลายเป็นกระแส  คนพูดถึงกันไม่หยุด  คำตอบมีดังนี้ค่ะ

1669 ไม่มีใครรับ 3

เนื้อหาในข่าว มีอะไรบ้าง ?

1669เป็นเลขที่เบอร์โทรฉุกเฉิน  เวลามีใครเจ็บป่วย หรือประสบอุบัติเหตุขึ้นมา ก็สามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ได้เลย หลายคนเคยใช้บริการนี้  ทว่า ในบางคนกลับไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากได้  ดังเช่นเคสของคุณตาท่านหนึ่ง  มีอาการเจ็บป่วยกะทันหันขึ้นมากลางดึก  ทำให้หลานสาวจำเป็นต้องโทรมาที่เบอร์ฉุกเฉินดังกล่าวติดต่อกันถึง 7 ครั้ง  รวมระยะเวลาในการโทร 9 นาที 

ทว่า  แม้พยายามจะติดต่อเจ้าหน้าที่มากเพียงใดก็ตาม  กลับไม่ประสบผล  เมื่อการขอความช่วยเหลือในครั้งนั้นล้มเหลว  จนคุณตาทนไม่ไหว  ขาดใจตายคาที่ภายในบ้านที่ตัวเองอาศัย  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า  มีการโทรออกเป็นจำนวนถึง 7 ครั้งจริง ๆ  ทำให้สาธารณะสุข จังหวัดอ่างทอง  ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบว่า  ช่วงเวลานั้น ได้เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคหรือเปล่า ?  มีเจ้าหน้าที่คนไหนอยู่เวร ? 

1669 ไม่มีใครรับ  วิเคราะห์ข่าว การร้องขอความช่วยเหลือที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ  บอกอะไรเรา ?

กรณีศึกษาของผู้เสียชีวิต กำลังจะบอกเราว่า  ในเคสของเบอร์โทรฉุกเฉิน อันเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่รัฐต้องรับผิดชอบ  มีศูนย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลอ่างทอง   จำเป็นต้องมีการตรวจเช็คการใช้งานเป็นประจำสม่ำเสมอ  ทั้งนี้เป็นไปเพื่อเตรียมความพร้อมเอาไว้ตลอดเวลา  จะได้ไม่เป็นที่ครหาว่า  ทำงานไร้ประสิทธิภาพจนนำมาสู่การด่าทอ  ทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรเสีย 

ในกรณีของคุณตาท่านนี้ที่เสียชีวิตคาบ้าน  อันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจาก  ตัวหลานสาวไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้   ถ้าจะให้วิเคราะห์กันตามตรง  อาจจะยังตรวจสอบไม่ได้ว่า  เป็นที่ตัวระบบ  อาจจะขัดข้องเสียเอง  ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่เองก็ไม่รู้ว่ามีการติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามา  หรือเป็นที่ตัวเจ้าหน้าที่เองที่ละเลยหน้าที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์

แต่ไม่ว่าจะเป็นเคสไหน ?  สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือ  ความล่าช้าในการประสานงาน ซึ่งสำหรับโรคภัยไข้เจ็บแล้ว มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องปรับปรุงให้ทันสมัยและรวดเร็วทันต่อโลกยุคใหม่ที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วค่ะ  มิฉะนั้น จะเกิดเคสคุณตาท่านนี้ซ้ำอีกหลายรายจนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในการบริหารประเทศของรัฐบาลค่ะ

เมื่อการขอความช่วยเหลือล้มเหลว ย่อมเป็นคลื่นใต้น้ำสร้างความไม่พอใจแก่ผู้เสียหาย  ส่งผลต่อภาพลักษณ์ในเชิงลบของโรงพยาบาลที่ดูแล ทว่า  สิ่งที่เกิดขึ้น  ทำให้ผู้บริหารประเทศไม่นิ่งนอนใจ  เริ่มส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบความพร้อมในส่วนของอุปกรณ์ในการใช้งานค่ะ

เครดิตภาพ

https://tna.mcot.net/region-811572

บทความที่อาจสนใจ Getsunova โดนทัวร์ลงกระหน่ำ! หลังโพสต์ถาม “ภูเก็ตจ้างลิซ่า…”

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

วาน้อย wanoiz 2

วาน้อย wanoiz เกมเมอร์คนดัง หลังถูกอดีตแฟนสาวโพสต์ถึง!

วาน้อย  wanoiz   เป็นเกมเมอร์ที่หลายคนรู้จักในวงการเกม  RoV  ผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นได้หลายตำแหน่งและเล่นได้ดีมาก  ๆ  จนพาทีมชนะมาได้ในหลายแมตช์การแข่งขัน   จนกระทั่งล่าสุดได้เกิดกระแส ดราม่า   เมื่อแฟนสาวได้โพสต์ว่าเลิกรากันแล้ว   เนื่องจากโดนคุกคามและทำร้ายร่างกาย

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
เบียร์ เดอะว๊อยซ์ 3

เบียร์ เดอะว๊อยซ์ ประกาศเลิกกับเกมเมอร์หนุ่ม แจงถูกคุกคามหนัก

เบียร์  เดอะว๊อยซ์   ศิลปินนักร้องและสตรีมเมอร์สาวชาวไทย   เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากการเข้าประกวดร้องเพลงในรายการดัง  และต่อมาได้ร่วมปลูกต้นรักกับหนุ่มเกมเมอร์ชื่อดังในวงการเกม  RoV  และล่าสุดได้ออกมาประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   หลังจากถูกคุกคามและข่มขู่อย่างหนัก   จนต้องขอฟ้องเพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับตัวเอง   ซึ่งทำให้ชาวโซเชี่ยลได้เกิดการวิจารณ์กรณีนี้เป็นสองฝั่ง

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
บอย ปกรณ์ 3

บอย ปกรณ์ ประกาศตามจีบเฟย์ FFK เวลาคือเครื่องพิสูจน์

บอย ปกรณ์  ดาราหนุ่มประจำวิกน้อยสี  กับข่าวที่กำลังเป็นกระแส  ในเรื่องของความรักว่าขณะนี้กำลังตามจีบ  เฟย์ พรปวีณ์  แห่งวง FFK  ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างตามกรี๊ดทึ่งในความแมนของเจ้าตัวที่กล้าจีบใคร  ก็กล้าที่จะประกาศให้โลกได้รู้  ซึ่งทางเว็บ  en-favor-de-la-familia   ได้ตามติดสถานการณ์ของทั้งคู่ไว้ดังนี้

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter
นิวเคลียร์ หรรษา 1

นิวเคลียร์ หรรษา ยุติความสัมพันธ์แต่ความรักนั้นยังคงอยู่

นิวเคลียร์ หรรษา  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่สะเทือนวงการในรอบปีเลยก็ว่าได้นะคะ กรณีที่นางเอกสาวตัดสินใจเซ็นใบหย่า กับอดีตสามีอย่างดีเจเพชรจ้า แล้วคงสถานะไว้ในฐานะพ่อแม่ของลูกตัวน้อย  สำหรับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวนี้ ทาง เว็บ en-favor-de-la-familia ได้รวบรวมประเด็นร้อนเอาไว้แล้ว  ในฐานะแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาว หรือดีเจเพชรจ้าเองก็ดี

Share this...
Share on Facebook
Facebook
0Email this to someone
email
Tweet about this on Twitter
Twitter